Hình ảnh chụp X-quang ngày 18/5 cho thấy, đó là một khối u gồm nhiều răng sữa, các răng sữa này liên kết với nhau như răng bình thường và kết thành một khối trong xương hàm. Trưởng khoa răng hàm mặt, bác sĩ Trịnh Xuân Học cho biết, đây là ca mổ tương đối khó vì khối u nằm sâu bên trong và chiếm gần hết xương hàm. , Dán chắc vào xương hàm trái. Nên sử dụng dụng cụ mổ xẻ trong quá trình mổ để cắt mở và từ từ loại bỏ chúng để tránh tổn thương dây thần kinh. Sau đó, bác sĩ bơm nước vào cằm, sát trùng vùng hàm mặt, thăm khám và đóng vết mổ.

Ca phẫu thuật kéo dài một giờ và bác sĩ đã loại bỏ nhiều chiếc răng nhỏ bị biến dạng. Kích thước khác nhau, một số dán với nhau, các bộ phận riêng biệt.

Sức khỏe bệnh nhân ổn định, vết mổ tốt. Kết quả chụp X-quang sau phẫu thuật không còn u răng.

Sau khi phẫu thuật, bác sĩ đã loại bỏ nhiều răng nhỏ, dị dạng với kích thước khác nhau. Ảnh: Bệnh viện cung cấp cho bệnh viện-Bác sĩ Đinh Thanh Tùngh Tùng trực tiếp phẫu thuật cho biết, u răng đa phu là u răng lành tính, chủ yếu xảy ra ở lứa tuổi thanh thiếu niên. Do khối u tiến triển âm thầm và thường không gây đau nên rất khó phát hiện bệnh.

Bệnh dễ bị nhầm lẫn với đau do sâu răng hoặc các bệnh lý răng miệng khác, dẫn đến chủ quan hoặc điều trị không đúng cách khiến bệnh ngày càng nghiêm trọng hơn. Nếu khối u phát triển lâu ngày sẽ gây biến dạng khuôn mặt, phá hủy xương, chèn ép dây thần kinh và ảnh hưởng đến sự phát triển của các răng khác.

Các bác sĩ khuyến cáo, để phòng tránh các bệnh răng miệng, cách âm và bảo vệ sức khỏe răng miệng, mọi người nên đi khám, chụp X-quang răng định kỳ 6 tháng hoặc hàng năm. Nếu bị bắt sớm, hoạt động sẽ đơn giản và khả năng chống chịu rất cao. Những bệnh nhân ở giai đoạn muộn thường khó điều trị, dễ để lại nhiều di chứng.