Sáng ngày 6/6, Ngày hội Người cao tuổi Quận 1 năm 2019 đã được tổ chức tại Sân vận động Nguyễn Du, Thành phố Hồ Chí Minh, gần 1.000 người cao tuổi trong khu vực và các vùng lân cận đã tham gia đông đủ. Nhãn hàng EnPlus Diamond của NutiFood là nhà tài trợ chính để chào mừng sự kiện quan trọng này, nhằm kỷ niệm 78 năm tuổi truyền thống của Việt Nam.

Đo lường chiều cao, cân nặng, độ béo, gầy của hơn 300 người cao tuổi. — Kế hoạch do Hiệp hội Người cao tuổi khu vực 1. Sáng một ngày, các bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng của Viện Dinh dưỡng NutiFood đã sử dụng thiết bị y tế hiện đại để đo hơn 300 dụng cụ đo chiều cao, cân nặng, chỉ số đo máu cho các bé. Mỡ và loãng xương. — Theo kết quả đo, bác sĩ đưa ra cách ăn uống, sinh hoạt, ngủ nghỉ khoa học, hợp lý. Quan tâm đến sức khỏe của mọi người, các bác sĩ sẽ giải đáp tận tình những thắc mắc giúp họ giữ gìn sức khỏe và sống vui cùng con cháu.

Tiến sĩ NutiFood, chuyên gia dinh dưỡng đưa ra lời khuyên về tình trạng sức khỏe và đưa ra lời khuyên hữu ích cho người cao tuổi.

Chuyên gia 1 Nguyễn Thị Ngọc Hương của Viện Nghiên cứu Dinh dưỡng NutiFood trích dẫn báo cáo của Cục Thống kê Quốc gia, tính đến cuối năm 2018, cả nước có hơn 11 người cao tuổi, 3 triệu người, chiếm 11,95% tổng dân số, trong đó 1,99 triệu người. Từ 80 tuổi trở lên, tuổi thọ trung bình của người Việt Nam là 73,5 tuổi.

Sau khi kiểm tra, giải đáp thắc mắc và tư vấn sức khỏe, đặc biệt, bác sĩ nhận thấy các bệnh thường gặp của người cao tuổi là loãng xương, thừa cân, thiếu canxi. Theo bác sĩ Hồng, mục tiêu của chúng ta là có một cuộc sống khỏe mạnh từ 68 tuổi trở lên.

Cần phải thay đổi lối sống để đạt được điều đó. Cụ thể, bạn phải thực hiện chế độ ăn uống hợp lý để duy trì cân nặng lý tưởng, tránh các chất kích thích, tập thể dục từ 30 đến 60 phút mỗi ngày, ngủ đủ giấc và sinh hoạt điều độ. -Ông Nguyễn Thị Ngọc Hương rất tiện chia sẻ với các cụ trong ngày hội.

Chương trình còn có nhiều tiết mục dưỡng sinh thường thức, biểu diễn văn nghệ các cụ cao tuổi đọc thơ. Các buổi biểu diễn mang đến một bầu không khí vui vẻ và lành mạnh. Cô Dương Hi’s con gái (Quận 1) chia sẻ trong lúc mẹ tham gia chương trình: “Mẹ mình năm nay đã 90 tuổi, được chương trình và NutiFood tặng quà mừng thọ nên mẹ cảm thấy rất vui, tập thể dục nhẹ nhàng. Thường xuyên tập thể dục. ”

Theo bà, do lớn tuổi nên bà Dương Hi cũng ăn uống kiêng khem dẫn đến thiếu canxi. Một cách để cải thiện tình trạng này là uống thêm Nucalci của NutiFood để bổ sung dinh dưỡng.

Người cao tuổi hào hứng trả lời các câu hỏi trong mini game nhận quà từ NutiFood.

Bà Nguyễn Thị Ngành, 66 tuổi, ngụ tại Quận 4, chia sẻ rằng chương trình này rất hữu ích, giúp người cao tuổi có cơ hội giao lưu với nhau. Dưới sự tư vấn nhiệt tình của bác sĩ, tôi đã nắm rõ được tình hình sức khỏe của mình. . Tôi sẽ trở lại và sống vui vẻ với con theo chỉ định của bác sĩ. “- Trong nhiều năm qua, NutiFood đã đồng hành cùng Hội Người cao tuổi quận I tổ chức ngày hội chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; tham gia và tài trợ cho các hoạt động liên quan đến người cao tuổi tại nhiều khu vực khác (như quận 9, quận 11). Sự đồng hành này giúp các công ty thực hiện nghĩa vụ của công ty thực phẩm đối với sức khỏe người dân Việt Nam và tạo cơ hội lắng nghe người tiêu dùng đóng góp vào chất lượng sản phẩm, đặc biệt là người cao tuổi.