Cơ sở có quy mô 300 giường bệnh nằm trong khuôn viên tiền thân của Bệnh viện Đa khoa khu vực Cần Giờ. Trước đó, tòa nhà bệnh viện mới xây hơn một năm được dành để điều trị cho bệnh nhân Covid-19. Có tổng cộng 600 giường tại hai khu vực này. Bệnh viện nằm cách trung tâm TP.HCM hơn 50 km về phía Đông Nam, dẫn đến bến phà Bình Khánh. Phòng lọc thận áp lực âm giúp bệnh viện có thể triển khai sớm nhất các kỹ thuật điều trị này.

Bệnh viện Covid-19 ở Cần Giờ đã lắp đặt 2 giường, với quy mô 300 giường. Ảnh do Bộ Y tế TP.HCM cung cấp.

Ngoài Bệnh viện dã chiến Củ Chi với quy mô 300 giường bệnh, hai cơ sở của Cần Giờ cũng chịu trách nhiệm cách ly và điều trị các trường hợp nghi ngờ, các trường hợp được xác định đã được kiểm dịch chuyển đến bệnh viện thành phố. Những nơi này phải có khả năng điều trị các bệnh khác, đặc biệt là cấp cứu nội khoa và ngoại khoa.

Bộ Y tế yêu cầu hai nơi tuy “trên cơ” nhưng phải có ý nghĩa chuyên môn, đảm bảo chuyên môn kỹ thuật và yêu cầu bắt buộc về kết cấu đối với bệnh viện, hồ lọc y tế … Các cơ sở này giống như của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Kiến thức được liên kết chặt chẽ với nhau. Các bác sĩ ở nhiều bệnh viện trên địa bàn thị xã luân phiên điều trị cho bệnh nhân.

– TP HCM còn có 4 bệnh viện chuyên khoa tuyến cuối gồm bệnh viện nhiệt đới và 3 bệnh viện nhi. VND, được sử dụng đặc biệt để tiếp nhận và cách ly bệnh nhân nhiễm CoV.

Chiều 28/3, TP.HCM ghi nhận 45 trường hợp nhiễm nCoV. Hơn 9.000 người đã tập trung vào công việc kiểm dịch tại các cơ sở đô thị, và 551 trường hợp được theo dõi tại các cơ quan kiểm dịch khu vực, và 1.536 ngôi nhà và nơi ở được theo dõi.

Lê Phương