Đây là em bé nhỏ nhất, nhẹ nhất và nhẹ nhất được giải cứu trong trung tâm sản khoa của Bệnh viện Đa khoa Fushou. -Mayi ôm một bé gái rất xinh xắn. Ôm em bé là con gái thứ hai của cặp vợ chồng sau 14 năm vô sinh. Chị Mai và chồng có một cô con gái lớn sau khi họ kết hôn. Vài năm sau, cô vẫn không thể thụ thai nếu không sử dụng thuốc tránh thai.

Sau 14 năm chờ đợi, anh chị em đã quyết định sử dụng phương pháp IVF. Lần đầu tiên cô chuyển phôi thành công, cô vẫn là một cặp sinh đôi. Để đảm bảo an toàn, cô thường xuyên và cẩn thận kiểm tra khám thai.

Khi thai nhi 26 tuần tuổi, cô có dấu hiệu sinh nở. Cô gái chào đời sớm vào ngày 30 tháng 3, hệ thống hô hấp không đủ, chỉ nặng 600 gram, bị suy hô hấp, suy tuần hoàn nặng và gần như không có phản xạ. Bệnh nhân đã được cấp cứu trong phòng sinh ngay lập tức và được chuyển đến phòng chăm sóc đặc biệt của trung tâm sơ sinh – sản khoa ngay sau đó. Các thai nhi khác quá yếu để giữ nó.

“Cân nặng khi sinh thấp, các cơ quan chưa trưởng thành, suy hô hấp, suy giảm hệ tuần hoàn và nguy cơ nhiễm trùng là rất cao. Trung tâm đã thu thập tất cả các nguồn lực, thiết bị hiện đại và hệ thống kỹ thuật để cứu sống trẻ em”, phụ nữ mang thai Và bác sĩ Ngô Hữu Hà, Giám đốc Trung tâm chăm sóc trẻ em cho biết. Chào mừng con gái về nhà. Ảnh: Hà Nguyệt .

Lúc đầu, tình hình bệnh nhân nhi rất phức tạp. Do thông khí kém, họ luôn trong trạng thái “báo động đỏ”. Sự lưu thông liên tục phụ thuộc vào vận mạch và vận mạch, và phần lớn phụ thuộc vào nhịp thở máy móc. Bệnh nhân được ủ trong môi trường cách ly, thông gió, thông gió, thay thế bằng chất hoạt động bề mặt (thuốc làm chín phổi), đặt đường cho ăn qua tĩnh mạch rốn và duy trì hiệu quả tăng cường. — Bác sĩ Nguyễn Đức Hậu, trưởng khoa sơ sinh cho biết, do các cơ quan của trẻ chưa trưởng thành, rất khó để chăm sóc và điều trị cho trẻ sơ sinh thiếu cân nhẹ. Tay chân của em bé nhỏ như ngón tay của người lớn, vì vậy việc nuôi dưỡng tĩnh mạch của em bé là không dễ dàng. Ngoài ra, rất khó kiểm soát nhiệt độ cơ thể và kiểm soát nhiễm trùng.

“Đôi khi hơi thở của em bé ngừng lại trong một thời gian dài, và các bác sĩ và y tá phải cho phép. Tuy nhiên, em bé đáp ứng rất tốt với kế hoạch điều trị và dần hồi phục”, bác sĩ Hao nói. “Sau 7 ngày điều trị, bệnh nhân đã rút ống thở và chuyển sang thở máy. Không xâm lấn. Vào ngày thứ 21, trẻ được thở máy đầy đủ, hít thở oxy và bắt đầu ăn, nặng 700 gram. Vào ngày 28, bệnh nhân đã có thể Hít thở tự nhiên, cho ăn bằng ống mà không cần dinh dưỡng qua đường tĩnh mạch và nặng 900 gram. Sau 42 ngày chăm sóc đặc biệt, bệnh nhân nặng 1100 gram và được cấy ghép mẹ. Em bé thở một mình, chỉ thở được một phần Anh ấy đã có thể tháo ống dạ dày và tiêu thụ hoàn toàn sữa mẹ. — Em bé tăng từ 600 gram lên 2 kg sau 76 ngày điều trị. Ảnh: Hà Nguyệt .

Sau 76 ngày điều trị, bệnh nhân nặng 2 kg, Toàn bộ cơ thể ổn định, và trọng lượng cơ thể đang theo kịp sự tăng trưởng. Cần phải giải phóng các tổ chức phát triển phù hợp với lứa tuổi. “

Thật hạnh phúc vô song khi thấy bạn lớn lên mỗi ngày”, Hoàng Văn Hữu, cha của người bệnh, cảm ơn bác sĩ. — -Tại Việt Nam, tỷ lệ trẻ sơ sinh nhẹ cân nặng dưới một kg và trẻ dưới 28 tuần tuổi ngày càng tăng. Đối với trẻ sinh non, tất cả các cơ quan của gan, thận, não và ruột đều bị lão hóa sớm. Trẻ sẽ bị suy hô hấp, tử vong hoặc Các khuyết tật suốt đời, như bại não, tàn tật, di động hạn chế, hiếu động thái quá, bệnh võng mạc, nhiễm trùng, suy dinh dưỡng …

Nếu bạn sử dụng thiết bị hiện đại và điều trị hệ thống kịp thời, có thể cứu được một tỷ lệ cao trẻ sinh non. Cứu nhiều mạng sống cho trẻ sinh non nhẹ cân, bao gồm nhiều trẻ sinh non nặng dưới 1 kg. Để hạn chế nguy cơ sinh non, bác sĩ Hao khuyên phụ nữ mang thai nên thực hiện các xét nghiệm thai kỳ tại các cơ sở y tế nổi tiếng được trang bị các thiết bị hiện đại và đồng bộ. Ngoài ra, bà bầu nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa trong thai kỳ để cung cấp dinh dưỡng và tập thể dục phù hợp để giảm thiểu nguy cơ sinh non.