Hiện tại, Pambuan bị mất tứ chi và đang được điều trị tại Trung tâm Y tế St. Petersburg Mary ở Long Beach, California. Bác sĩ cho biết, bệnh nhân hầu như không nhớ những khoảnh khắc mình chết đi sống lại mấy lần.

Khi Pambuan bước xuống hành lang của bệnh viện vào ngày 20 tháng 12, hàng chục đồng nghiệp đứng bên cạnh bệnh viện. Và vỗ tay cho nó. Cả gia đình và bác sĩ tham dự đều không mong đợi ngày này sẽ đến.

“Tôi rất biết ơn,” Pangbang nói. “Đây là cuộc sống thứ hai của tôi. Ý tôi là đừng từ bỏ hy vọng. Tôi phải chiến đấu với bạn” – Merlin Pambuan, một y tá 66 tuổi trong phòng chăm sóc đặc biệt, đã xuất viện vào ngày 21/12. Ảnh: Reuters-Khi việc nhập viện của nCoV đã lập kỷ lục liên tục, sự hồi phục của anh đã được giới truyền thông Mỹ chào đón nồng nhiệt. Vì đại dịch bùng phát vào mùa xuân. Ở thành phố Long Beach, điều này đặc biệt nghiêm trọng vì chính phủ đã đưa ra một chương trình hỗ trợ hầu hết các nhà xác, và số ca nhiễm trùng đã tăng hơn 1.000% mỗi ngày. Mary, do không có chỗ trong bệnh viện, một số bệnh nhân cần được điều trị trên xe cấp cứu. Các bệnh nhân khác đang nằm trên giường trong hành lang. Được biết trong cuộc họp báo ngày 22 tháng 12 rằng “đây là khoảng thời gian khó khăn nhất mà chúng tôi biết.” – Y tá đã ký hợp đồng với Covid-19 vào mùa xuân khi đang chăm sóc một số bệnh nhân nặng nhất của St. Cô khó thở và phải can thiệp đặt nội khí quản. Không may, do uống thuốc mê quá liều, Pambuan rơi vào tình trạng hôn mê sâu và phải thở máy, ăn uống qua ống thông. Tình trạng của Pambuan nghiêm trọng đến mức Maged Tanios, một nhà nghiên cứu về xung huyết, đã yêu cầu gia đình anh từ bỏ.

Tanios nói: “Cô ấy sắp chết một vài lần.” Một lần nữa vào đầu tháng 9, Pambuan đã chấp nhận một chương trình phục hồi chức năng cho phép anh ta cử động chân tay đã không cử động trong nhiều tháng. Đối mặt với nhiều khó khăn, người phụ nữ cho biết sẽ không lùi bước.

“Tôi muốn chiến đấu với con sói này,” cô nói. “Tôi bắt đầu làm việc và cố gắng cử động các ngón chân của mình. Tôi sẽ chiến đấu. Chỉ những người đã bị di chứng CoV vài tháng. Theo nhiều chuyên gia y tế, những bệnh nhân này chắc chắn sẽ phải đối mặt với ảnh hưởng lâu dài của virus.

Xuất viện Sau đó, Pangbang không muốn ngồi xe lăn hay xe tập đi nữa mà cố gắng đi chậm lại. Tôi chân thành cảm ơn các đồng nghiệp đã nỗ lực hết mình cho cô ấy. – – Tanios, một bác sĩ từng trải qua sinh tử với Pambuan, cho biết: “Gặp lại bệnh nhân Hồi phục và trở về nhà là mục tiêu sống của chúng tôi và là động lực của bác sĩ để vượt qua khó khăn của kẻ thù. “- Ý Nhi (Reuters)