Theo các quan chức y tế Hồng Kông, các bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Princess Margaret Kwai Chung đã chết vì suy tim do viêm phổi do nhiễm một loại virus coronavirus (nCoV) mới.

Người này đã được xác nhận là trường hợp thứ 13 nhiễm nCoV ở Hồng Kông.

Vào ngày 21 tháng 1, một bệnh nhân và mẹ của anh ta sống ở vườn Whampoa. Vào ngày 21 tháng 1, họ đến Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc và trở về Hồng Kông hai ngày sau đó bằng tàu hỏa. Anh ta phát sốt vào ngày 31 tháng 1 và được đưa đến Bệnh viện Queen Elizabeth, nơi anh ta có kết quả dương tính với nCoV.

Sau khi tiếp xúc với một bệnh nhân bị viêm phổi do tim mạch vành, nhân viên y tế Hong Kong đã được khử trùng. Ảnh: Associated Press.

Hồng Kông đã ghi nhận 15 trường hợp dương tính với coronavirus. Chính quyền SAR đã đóng cửa 10 trong số 13 cửa khẩu biên giới với Trung Quốc đại lục và từ chối tiếp nhận khách du lịch từ Vũ Hán đã trải qua đợt bùng phát đầu tiên.

Do nhu cầu tăng mạnh, Hồng Kông thiếu khẩu trang y tế. Hàng trăm nhân viên y tế ở đặc khu cũng đình công, yêu cầu đóng cửa biên giới với Trung Quốc đại lục. Tuy nhiên, quan chức này nói rằng điều này trái với khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Viêm phổi do NCoV đã lan rộng đến 31 tỉnh và hơn 24 quốc gia và vùng lãnh thổ ở Trung Quốc. Hiện tại, số người chết đã lên đến 427 người, phần lớn là ở Trung Quốc. Vào ngày 2 tháng 2, một người đàn ông từ Vũ Hán đã đi du lịch đến Philippines, đây là trường hợp bệnh nhân nhiễm virus corona đầu tiên tử vong bên ngoài Trung Quốc đại lục. Hơn 20.000 người đã bị ốm, vượt xa dịch SARS năm 2002-2003.

Thục Linh

(Theo SCMP, CNA)