Bé trai 9 tuổi được đưa vào khoa khí dung cấp cứu Bệnh viện Nhi Đồng 1 và không có dấu hiệu nghiêm trọng ngoại trừ chẩn đoán hen suyễn. Hướng dẫn bác sĩ cách phun sương 2 lần, cho thuốc về nhà điều trị, hẹn tái khám. Bình xịt thứ hai. Đồng thời, bé nằm nghỉ ngơi, chơi đùa. Giường dành riêng là giường mà người bệnh phải được theo dõi trước khi nhập viện.

Theo đại diện bệnh viện, phòng đặt trước rất đông. Để kê giường cho bệnh nhân mới, y tá trực mời phụ huynh và bé trai vào khu vực ghế ngồi của bệnh nhân trong khi chờ khí dung. Trong lúc giải thích, cha của cháu bé đã đe dọa, lăng mạ và đánh vào mặt nữ y tá.

Camera trong bệnh viện đã ghi lại hình ảnh bố cháu bé đánh y tá. Ảnh cắt từ clip .

Nhân viên bảo vệ bệnh viện có mặt tại hiện trường ổn định trật tự, lập biên bản, mời công an thụ lý, xử lý theo quy định .—— Sau khi bị hành hung, nữ điều dưỡng được chuyển đến Bệnh viện Nhân dân 115 để khám nghiệm Và chụp CT để đánh giá các tổn thương trên khuôn mặt. Hiện nữ y tá mặt sưng tấy, nói được, ngậm được mồm đang được theo dõi, điều trị. Chất lượng điều trị của nhân sự và bệnh nhân.

Lê Phương