Do đó, trong 24 giờ qua đã có thêm một ca bệnh khác, nâng tổng số ca bệnh lên 328 ca, trong đó 279 ca đã khỏi. Trong số những ca lây nhiễm này, 188 món đã được cách ly ngay lập tức, số còn lại lây lan ra cộng đồng.

49 bệnh nhân được điều trị tại 8 cơ sở y tế, tình trạng sức khỏe cơ bản ổn định. Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương điều trị nhiều nhất với 19 trường hợp, và Bệnh viện Đa khoa Barkliou có 13 trường hợp. Chín bệnh nhân cho kết quả âm tính lần đầu và 17 bệnh nhân âm tính lần thứ hai.

Một cậu bé một tuổi trở về từ Nga đã được đăng ký là “Bệnh nhân 328” và được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Haiyang theo hệ thống của Bộ Y tế. Bé khỏe mạnh, ăn uống được bình thường, hết sốt, không ho, không khó thở, tiêu chảy ngày 2-3 lần. Mẹ của đứa trẻ có kết quả xét nghiệm âm tính và có thể trực tiếp chăm sóc đứa trẻ trong điều kiện đảm bảo quần áo bảo hộ tiêu chuẩn.

Bệnh nhân phi công là trường hợp nghiêm trọng nhất hiện nay. Tiểu ban điều trị của Bộ Y tế đánh giá bệnh nhân rất nguy kịch, nhưng tình trạng phổi đã cải thiện, tỷ lệ thông khí phổi cao tới 40%, quay đầu được, chỉ số nhiễm trùng giảm xuống.

Hiện đã có gần 8.000 người tiếp xúc và ra vào vùng ổ dịch của khu cách ly. Trong đó, công tác kiểm dịch tập trung tại các bệnh viện 69 người, tập trung gần 7.000 người, số còn lại tại nhà, lưu trú.