Chăm sóc sức khỏe trực tuyến với công nghệ hàng đầu thế giới – do đó, thiết bị được trang bị rô bốt RP-Lite do InTouch Health phát triển. Đây là thế hệ robot y tế mới được sử dụng rộng rãi tại các bệnh viện lớn ở Hoa Kỳ, Canada, Đức, Singapore, Nhật Bản. Robot kiểm tra được trang bị camera với màn hình độ nét cao, kết nối ổn định. Kết nối với điện thoại thông minh qua tín hiệu Wi-Fi. RP-Lite cho phép liên lạc với bệnh nhân mọi lúc, mọi nơi để khám và chẩn đoán, đồng thời liên hệ với các chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới.

Bác sĩ giao tiếp với bệnh nhân thông qua robot RP-Light. Ảnh Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc Mỹ Đình.

Đặc biệt, robot còn được tích hợp ống nghe tim phổi, được trang bị các cổng kết nối chẩn đoán hình ảnh (siêu âm, chụp X quang kỹ thuật số, quét nội tạng, MRI, chụp cắt lớp vi tính) … Hiệu quả và hiệu suất của hệ thống EMR / PAC Hiệu quả của việc quét trong phòng chuyên dụng là như nhau đối với bệnh nhân. Do đó, bác sĩ có thể dễ dàng xem và đánh giá tình trạng bệnh nhân, trực tiếp nghe tim phổi, đọc kết quả cận lâm sàng, ghi chép bệnh án trên màn hình.

Ngoài robot thông minh, hãy đầu tư vào Tytocare-một loại hình cho phép bệnh nhân tự khám tại nhà dưới sự hướng dẫn từ xa của bác sĩ. Đặc biệt, dù không ở xa chuyên gia nhưng vẫn có thể nhìn và nghe âm thanh trong thời gian thực, thậm chí có thể đọc trực tiếp từ máy tính hoặc điện thoại. Ngoài ra, bệnh viện cũng đã triển khai công nghệ hội chẩn trực tuyến Viewpoint giúp người nhà bệnh nhân có thể hội chẩn với bác sĩ tại các bệnh viện lớn.

Thiết bị Tytocare có thể hỗ trợ đắc lực cho việc kiểm tra sức khỏe gia đình. Ảnh: Hồng Ngọc, my Dingning General Hospital Ngoài ra, hệ thống Cisco của toàn bệnh viện cũng được đầu tư rất nhiều kinh phí để cung cấp hạ tầng CNTT ổn định giúp khách hàng có được trải nghiệm tốt. Nó có thể được sử dụng trên nhiều ứng dụng bệnh viện thông minh.

Khám phá các dịch vụ y tế thông minh qua các ứng dụng hiện đại

Vì vậy, Bệnh viện Hồng Ngọc đã đầu tư ứng dụng Smedic365 sử dụng điện thoại khám bệnh. Giờ đây, chỉ với một thao tác phím trên ứng dụng thông minh, khách hàng không cần bấm đặt lịch, xếp hàng chờ lấy số mà có thể đặt lịch hẹn với bác sĩ mà mình lựa chọn.

Thông qua ứng dụng này, khách hàng có thể gọi đến đường dây nóng khẩn cấp, tìm kiếm thông tin y tế, tìm bệnh, tư vấn ưu đãi đặc biệt … và tích hợp thẻ thành viên bệnh viện. Ngoài ra, bộ hiển thị đa chức năng Intertaiment được trang bị tại khoa được tích hợp nhiều công cụ để khách hàng có thể sử dụng trong quá trình điều trị tại bệnh viện.

Bộ hiển thị đa chức năng Intertaiment tích hợp nhiều công cụ cho khách hàng. Ảnh: Bệnh viện Đa khoa Dân lập Hồng Ngọc Mỹ.

Với sự trợ giúp của màn hình cảm ứng, bệnh nhân có thể kiểm tra hồ sơ bệnh án, đặt lịch uống thuốc, gọi điện cho nhân viên y tế … Bệnh viện còn cài đặt nhiều chương trình hấp dẫn để người bệnh giải trí trong thời gian nằm viện. Khi cảm thấy thoải mái, việc điều trị của bệnh nhân sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Ngoài ra, nhiều công nghệ thông minh khác được ứng dụng trong bệnh viện sẽ giúp khách hàng giải quyết những việc vặt vãnh như định vị, tìm kiếm thông tin. … Với sự hỗ trợ của hệ thống định vị 3D-bản đồ 3D được bố trí tại nhiều vị trí trong khuôn viên bệnh viện sẽ giúp khách hàng tìm kiếm điểm đến một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Cuối cùng, bệnh viện đã đầu tư vào TV trực tuyến trên Internet-IPTV cung cấp hình ảnh, thông tin mọi lúc mọi nơi thông qua Kiosk, một thiết bị tương tác chuyên dụng, “có mặt ở khắp nơi”. Số điện thoại cố định cho phép khách hàng dễ dàng sử dụng các tiện ích như tra cứu thông tin, lập bản đồ, in số thứ tự. Với việc ứng dụng công nghệ hiện đại, quy trình kiểm tra trong khuôn viên Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc Mỹ Đình trở nên đơn giản và dễ dàng.

Lê Nguyên