Ông Lương Viết Thuấn, Giám đốc Sở Y tế Hà Giang cho biết, bệnh nhân không còn ho, không còn sốt, chỉ thở máy, các chỉ số sức khỏe tốt. Bệnh nhân xét nghiệm âm tính lần đầu vào ngày 23/4.

Theo quy định của Bộ Y tế, người nhiễm nCoV đã khỏi bệnh ít nhất ba ngày sau khi hạ sốt và hai mẫu xét nghiệm âm tính cách nhau một ngày. Lâm sàng cải thiện, tình trạng chung tốt, các dấu hiệu sinh tồn ổn định, chức năng các cơ quan bình thường, xét nghiệm máu bình thường, chụp Xquang phổi cải thiện. Bệnh viện Đa khoa quận Dongfan nơi bệnh nhân đang điều trị cho biết: “Khi bệnh nhân xét nghiệm âm tính lần thứ hai, đội ngũ y tá và bác sĩ của L rất vui mừng.”

Bệnh nhân tiếp tục được điều trị và theo dõi, ba đến bốn ngày sau. Lấy mẫu để kiểm tra cho đến khi xác nhận tình trạng bệnh.

“Bệnh nhân 268” được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa quận Dongfan, thành phố Hạ Giang. Ảnh: Nguyễn Văn

— “Bệnh nhân 268” người Mông Cổ sống ở một ngôi làng hẻo lánh ở biên giới với Trung Quốc ở huyện Tùng Vân, tỉnh Hà Giang. Cô con gái có ba anh em làm nghề tự do ở biên giới. Vào ngày 7 tháng 4, tôi bị sốt, ho và khó thở, tôi được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tongwen và kết quả dương tính. Bệnh nhân tập trung 431 người, sau đó là 1075 người tại nhà. 388 mẫu xét nghiệm được thu thập đều cho kết quả âm tính.