Lý do là nếu các nhà khoa học không tiêm vắc-xin kịp thời trước khi virus bắt đầu biến đổi thì công sức của họ sẽ được đền đáp. Dan Manichella, giám đốc công ty công nghệ sinh học CureVac của Đức, cho biết: “Chúng tôi đang làm việc chăm chỉ để đối phó với thời gian và virus. Nhân viên phải làm việc trong vài giờ.” Vào tháng 1, các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã công bố chuỗi gen hoàn chỉnh của nCoV. Đây là điểm mấu chốt để tạo ra vắc xin Đây là bước khởi đầu cho hàng loạt công việc chuẩn bị của các doanh nghiệp lớn nhỏ.

Tiến sĩ Anne De Groot của Phòng thí nghiệm EpiVax (trái). Ảnh: WBUR- “Sau khi mã di truyền được công bố, tôi tự hỏi mình:” Liệu chúng ta có thể phân tích và chuẩn bị vắc xin tiềm năng không? Ba giờ sau, chúng ta đã chuẩn bị sẵn sàng tất cả các nguyên liệu “. Nhà miễn dịch học Annie De, đồng sáng lập công ty dược phẩm EpiVax Groot nói: “Điều quan trọng là làm được điều này. Cô De Groot, cũng như các đồng nghiệp của mình, đã theo dõi sự phát triển của corona kể từ khi xuất bản gần đây của Covid-19. Cô cho biết: “Tôi thậm chí còn lưu một trang Excel trên máy tính của mình để quan sát diễn biến của bệnh (đề phòng lây nhiễm). Về mặt), và khả năng đưa ra dự đoán. “- Thưa bà De Groot, một công ty công nghệ sinh học, cho biết họ đang theo đuổi một chiến lược cụ thể. EpiVax đang phát triển một loại vắc-xin dựa trên các đoạn peptide-protein có thành phần hoạt tính tương tự như các bộ phận của virus, còn được gọi là vắc-xin tổng hợp. Sau khi tiêm vắc-xin, các tế bào miễn dịch của cơ thể sẽ Học cách nhận ra các peptide này và tiêu diệt tất cả các vi sinh vật xâm nhập mang chúng, trong trường hợp này là coronavirus. Ưu điểm của vắc-xin này là tốc độ phát triển.

“Các giai đoạn thử nghiệm lâm sàng có thể bắt đầu trong vòng vài tuần. Sớm nhất là 4 tuần “, bà De Groot nói. Nhưng vắc xin tổng hợp rất khó sản xuất hàng loạt và không thể trực tiếp ngăn ngừa lây nhiễm. Chúng chỉ tăng cường hệ thống miễn dịch, vì vậy các triệu chứng và sức khỏe của người nhiễm bệnh sẽ không xấu đi. Bà nói:” Điều này Một loại vắc xin sẽ cho chúng ta thời gian (để tìm ra một phương pháp hiệu quả hơn). – Thời gian có sẵn sẽ tạo điều kiện cho các nhà khoa học nghiên cứu và phát triển các loại vắc-xin không còn được bán. —— “Vắc-xin có thể được sử dụng để bảo vệ các bác sĩ hoặc những người có nguy cơ lây nhiễm cao.” Bà De Groot nói.

Nhân viên kỹ thuật của Bệnh viện Royal Glasgow chiết xuất virus từ các mẫu bệnh phẩm để phân tích và xác định gen. Ảnh: AFP

Đồng thời, các công ty công nghệ sinh học Moderna và CureVac đang nghiên cứu vắc xin RNA. Quá trình này có thể lâu hơn. Giám đốc CureVac, Manichella (Manichella) cho biết: “Phải mất vài tháng để đến giai đoạn thử nghiệm lâm sàng, và phải mất vài tháng để gửi chúng đến bệnh viện.”

Vắc xin RNA là một công nghệ mới chưa được áp dụng. Được sự chấp thuận của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ. Nhà miễn dịch học và dịch tễ học của Đại học Harvard, Tiến sĩ Michael Mina (Michael Mina) cho biết, nhưng đây có thể là cách hiệu quả nhất để ngăn chặn virus corona.

RNA chứa thông tin di truyền giúp cơ bắp tạo ra protein. Đối với vắc xin, RNA cung cấp một phần mã di truyền của virus. Một khi vắc-xin được tiêm vào cơ thể, các tế bào của con người bắt đầu tạo ra hệ thống miễn dịch sản xuất ra các kháng thể bất hoạt, tiêu diệt vi rút trước khi nó có cơ hội gây bệnh.

“Đây là công nghệ. Nó rất phức tạp. Tiến sĩ Mina nói rằng không giống như các loại vắc xin trước đây, trong loại vắc xin này, bạn phải nuôi cấy vi rút, tiêu diệt nó và đảm bảo rằng nó đủ an toàn để tiêm vào cơ thể con người. Vì vậy, sinh vật có thể tạo ra các phân tử phòng thủ của riêng mình và loại bỏ virus. Bà nói thêm: “Đó là chọn đúng mã được sử dụng trong vắc xin. “-ThụcLinh (WBUR)