Bác sĩ Nguyễn Minh Tuấn, Trưởng khoa Thận nhân tạo cho biết, số bệnh nhân chạy thận ngày càng tăng nhanh, nhiều trường hợp nguy kịch. Nếu quá trình lọc máu không được kiểm soát đúng cách, rất dễ xảy ra các biến chứng.

Qua thời gian, bộ phận đã có những cải tiến, thiết lập các quy trình phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế và tiến hành giám sát nhiều hơn. nghiêm khắc. Việc áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001: 2015 giúp chăm sóc người bệnh trong môi trường an toàn, thông qua các quy trình và hướng dẫn cụ thể nhằm giảm thiểu sai sót.

“Bằng chứng cho thấy hoạt động lọc máu bao gồm ai, cái gì, như thế nào và thời gian, bác sĩ Tuấn nói:” Nơi này … giúp kiểm soát hoạt động lọc máu một cách khoa học và đồng bộ. “Giám đốc bệnh viện, bác sĩ Nguyễn Trí Thức, đã đánh giá các tiêu chuẩn mới. Các tiêu chuẩn mới này sẽ giúp cải thiện tình trạng quá tải của bệnh viện và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, từ đó làm hài lòng bệnh nhân. Bệnh viện sẽ tiếp tục mở rộng và phát triển các khoa, phòng khác. Tiêu chuẩn.

Bệnh nhân chạy thận tại Bệnh viện Chợ Rẫy sáng 21 tháng 2. Ảnh: Lê Phương.

ISO 9001 là hệ thống quản lý chất lượng do Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế ban hành với tư cách là một tổ chức và công ty để quản lý các quy trình kinh doanh của mình. Cơ sở … Tiêu chuẩn được áp dụng cho hơn 1 triệu tổ chức, công ty trên 178 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Khoa thận nhân tạo Bệnh viện Chợ Rẫy là tuyến cuối cùng tiếp nhận và điều trị bệnh nhân suy thận ở khu vực phía Nam, với phạm vi rộng khắp. Phạm vi bệnh và tình trạng quá tải bệnh nặng Đây là bệnh viện hạng đặc biệt đầu tiên của Việt Nam đạt chứng chỉ này, tháng 7 năm 2019, Khoa Thận Bệnh viện Đồng Hới là cơ sở đầu tiên trên cả nước đạt chứng chỉ này.