Ngày 21/2, Bộ Y tế đã cho phép Bệnh viện Đa khoa Tâm An Hà Nội lần đầu tiên tại Việt Nam nghiên cứu, ứng dụng huyết tương giàu tiểu cầu (PRP) riêng để điều trị vô sinh liên quan đến “vô sinh”. Nội mạc tử cung mỏng (dưới 7 mm), lạc nội mạc tử cung, chuyển phôi nhiều lần không thành công. Phương pháp này đã tạo ra hy vọng mới cho hàng nghìn phụ nữ bị thiểu năng nội mạc tử cung, mỏng nội mạc tử cung, hỏng phôi hay sảy thai nhiều lần.

“Chuẩn bị nội mạc tử cung. La thụ tinh trong ống nghiệm là bước rất quan trọng quyết định tỷ lệ thành công của lạc nội mạc tử cung. Huyết tương giàu tiểu cầu tự thân của thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) giúp tăng độ dày của nội mạc tử cung “Đáp ứng tốt quá trình chuyển“ phôi ”, từ đó tăng tỷ lệ điều trị thành công bệnh mỏng nội mạc tử cung ở bệnh nhân hiếm muộn, vô sinh.”, Anh Hoàng (IVF Tâm Anh), Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản, Bệnh viện Đa khoa Tân An cho biết. .

Trên toàn cầu, tỷ lệ thành công của thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) là khoảng 40-45%. Tại Việt Nam, theo số liệu do IVF Tâm Anh công bố, tỷ lệ này dao động trong khoảng 35-60%. Đối với những phụ nữ có nội mạc tử cung mỏng và bị thiểu năng nội mạc tử cung, tỷ lệ thụ tinh ống nghiệm thành công sẽ giảm từ 2-10%.

Nội mạc tử cung mỏng, nội mạc tử cung bất thường, phản ứng chậm hoặc điều trị không đúng cách là những nguyên nhân chính dẫn đến thất bại của IVF. Căn bệnh này khiến hàng nghìn phụ nữ không có mẹ hoặc bị sẩy thai. Trong một bài báo đăng trên Thư viện Viện Y tế Quốc gia năm 2017, Tiến sĩ Zadehmodarres đến từ Iran và các đồng nghiệp của ông đã tuyển chọn 10 bệnh nhân có nội mạc tử cung kém phát triển ( NMTC) bệnh nhân Iran lịch sử trong chu kỳ di căn hạ thân nhiệt của nghiên cứu. Người phụ nữ được tiêm 0,5 ml PRP hai lần trước khi chuyển phôi. Kết quả là tất cả các bệnh nhân được tiêm PRP đều tăng độ dày của NMTC, và 5 người trong số họ có thai, tương đương 50% bệnh nhân. – Các bác sĩ tại Trung tâm hỗ trợ sinh sản Tâm Anh GH, Hà Nội đang chuẩn bị chuyển phôi cho bệnh nhân MSV. – – Huyết tương giàu tiểu cầu được lấy thông qua quá trình tự lấy máu của bệnh nhân và xử lý mẫu máu bằng thiết bị đặc biệt. Tiểu cầu có lượng huyết tương gấp 2 đến 10 lần so với người bình thường. Huyết tương chứa nhiều yếu tố tăng trưởng và cytokine (một nhóm protein được tìm thấy trong cơ thể có nhiệm vụ điều chỉnh phản ứng của hệ thống miễn dịch của cơ thể và chống viêm). Đây là loại men vi sinh tương thích nhất với cơ thể bệnh nhân và có thể ngăn ngừa thải ghép, đã được chứng minh là có hiệu quả và độ an toàn cao trong ngành công nghiệp hỗ trợ sinh sản ở nhiều nước như Ý, Iran và Trung Quốc. , Ấn Độ, Venezuela …

Theo đại diện Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh được Bộ Y tế ủy quyền thực hiện phương pháp này, bệnh viện phải đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe về cơ sở vật chất. Vật liệu hiện đại, hệ thống quản lý chất lượng nghiêm ngặt và đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm. Với lợi thế phối hợp chặt chẽ giữa Trung tâm Hỗ trợ sinh sản (IVFTA) và Trung tâm Tế bào gốc Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, các bác sĩ có thể kiểm soát toàn bộ quá trình nghiên cứu. ứng dụng. Phương pháp này cũng rất tiện lợi, tiết kiệm thời gian và chi phí cho người bệnh. Quy trình xử lý máu lấy huyết tương giàu tiểu cầu tự thân được thực hiện tại trung tâm tế bào gốc nên men vi sinh PRP có chất lượng cao, an toàn khi sử dụng và đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn y tế nghiêm ngặt. — Huyết tương giàu tiểu cầu tự thân được xử lý trong phòng thí nghiệm tại Trung tâm Tế bào gốc Bệnh viện Tâm An Hà Nội- “Tại Bệnh viện Quốc tế Tâm An, đến với chúng tôi rất nhiều bệnh nhân có tình trạng phức tạp, bệnh diễn biến phức tạp, người già suy nhược AMH. Đã thất bại nhiều lần ở các trung tâm khác, trong số đó nội mạc tử cung mỏng dần chiếm khoảng 20 – 30%, bằng cách bơm huyết tương hình cầu của ông vào tử cung có tác dụng kích thích lớp tế bào và làm tăng độ dày của nội mạc thì bệnh nhân sẽ khỏi tới 50%. Hy vọng thành công PGS.TS Lê Hoàng cho biết thêm: “Chất lượng và độ chắc chắn giúp tử cung cấy phôi tốt hơn. “— FIV Tâm Anh bằng xét nghiệm ERA (nghiệm thu nội mạc tử cung), là xét nghiệm nâng cao để đánh giá khả năng tiếp nhận của da chếtĐánh giá tử cung bằng cách đánh giá sự biểu hiện của hàng trăm gen trong nội mạc tử cung Đây là công nghệ dùng để xác định và dự đoán thời điểm tốt nhất để nội mạc tử cung nhận phôi, từ đó cá nhân hóa thời gian chuyển phôi. Thông qua xét nghiệm ERA, các bác sĩ có thể xác định được thời gian chuyển phôi phù hợp theo từng tình trạng của bệnh nhân, không cần ước lượng thời gian như trước đây, đây cũng là đơn vị đầu tiên của Trung tâm văn hóa Việt Nam tặng tủ cấy sử dụng trí tuệ nhân tạo AI thực thụ giúp Quá trình chuyển phôi được thực hiện tốt hơn, chất lượng phôi được nâng cao, các phôi chất lượng cao được theo dõi, đánh giá và lựa chọn để chuyển bệnh. Trẻ sơ sinh trong ống nghiệm đã cải thiện tỷ lệ thành công của trẻ sơ sinh trong ống nghiệm. – Trẻ sinh tại Bệnh viện Đa khoa Tân An qua thụ tinh ống nghiệm. -Năm 2019, Hiệp hội IVF công bố tỷ lệ thụ tinh ống nghiệm thành công đứng đầu cả nước, trung bình là 60,9%, trong đó có nhiều trường hợp là phụ nữ lớn tuổi, nam giới không có tinh trùng và mắc bệnh. Đặc biệt với nhóm bệnh nhân trên 35 tuổi, tỷ lệ IVF thành IVFTA đạt 61,8%, còn nhóm bệnh nhân dưới 30 tuổi đạt 70%.

Hiện tại trung tâm đã có chính sách hỗ trợ bệnh nhân hiếm muộn. Miễn trả góp viện phí điều trị hiếm muộn trong 6 tháng.

Dương Thanh

Vào lúc 8h00 ngày 26/02/2020, Bệnh viện Tâm Anh Hà Nội tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến “Giúp tăng tỷ lệ thành công kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm”, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản, Chuyên gia Tế bào gốc: TTND.PGS.TS.BS Lê Hoàng-Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản; Bác sĩ Thẩm Thu Nga-Trưởng phòng Xét nghiệm Tế bào gốc; Bác sĩ Phan Ngọc Quý-Bác sĩ Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản; Bác sĩ Lưu Xuân Kỳ-Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản Phôi thai Tiến sĩ và các đồng nghiệp tại IVF Tâm Anh, Hà Nội.

Để biết ý kiến ​​chuyên gia về dự án, độc giả có thể đặt câu hỏi tại đây.