Tối 28/3, Bộ Y tế chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng chống vi khuẩn Covid-19 trong các cơ sở y tế sau khi ghi nhận 16 trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bahmay. Ở tuyến cuối, có thể đến các bệnh viện ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Vì vậy, các bệnh viện cần tăng cường công tác phòng chống lây nhiễm và nếu cần thiết sẽ tiến hành các xét nghiệm sàng lọc quy mô lớn như Bệnh viện Bahmay.

“Covid-19 đã bắt đầu lây lan ra cộng đồng, lây nhiễm cho người dân và nhân viên y tế.” Bộ Y tế nhấn mạnh. – Các bệnh viện cần sàng lọc, bố trí kỹ lưỡng nhân sự khám, chữa bệnh, tăng cường hẹn hò trực tuyến để tránh tình trạng đông người, đảm bảo khoảng cách giữa người với người là 2m. – Giảm số lượng bệnh nhân nội trú trong bệnh viện; hạn chế chế độ ăn uống cho khoa dinh dưỡng. Các cuộc họp cũng nên được lên lịch lại để sử dụng trực tuyến và chẩn đoán từ xa. Mỗi bệnh viện phải xây dựng kế hoạch nhân viên ít nhất ba tháng trong trường hợp bị nhiễm trùng, và phải được cách ly về mặt y tế với một nhóm nhân viên.

Bệnh viện được chuẩn bị và trang bị đầy đủ thuốc và vật tư tiêu hao. Dịch trong khu vực đang lan rộng. Đảm bảo rằng nhân viên y tế được cung cấp đầy đủ thiết bị bảo hộ và dự đoán sự lây truyền ở mỗi cấp độ. Chuyên môn ngày càng phát triển đòi hỏi các bệnh viện phải đào tạo các phương pháp chẩn đoán và điều trị bằng Covid-19, các kỹ thuật hô hấp, chuẩn bị sẵn sàng để hỗ trợ các tuyến dưới.

Sau khi bệnh viện Bahmay bị phong tỏa, người nước ngoài đã cung cấp thực phẩm cho những người trong bệnh viện. Ảnh: Giang Huy .

Đối với các khoa y tế dự phòng và các cơ sở nghiên cứu, khoa phải tập trung đầu tư xây dựng các cơ sở xét nghiệm và tăng cường công tác quản lý kỹ năng trang thiết bị khoanh vùng, phòng chống dịch bệnh. Tăng cường lấy mẫu xét nghiệm các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp, các bệnh giống cúm, nhóm bệnh để xác định mầm bệnh. Triển khai các báo cáo y tế để cung cấp cho mọi người các báo cáo y tế. Đào tạo nhân viên và sinh viên sắp tốt nghiệp, và cung cấp cho nhân viên các chế phẩm điều dưỡng và điều trị. -Bộ Y tế cũng yêu cầu nâng cấp các cơ sở xét nghiệm để đảm bảo đủ năng lực thực hiện xét nghiệm trên diện rộng. – Việt Nam ghi nhận 179 trường hợp trong sáng nay. Bệnh do vi-rút corona 2019. Có 16 trường hợp của Bahmay, bao gồm 2 y tá y tế, 1 nữ y tá, 2 bệnh nhân, 7 người làm việc trong khu vực dịch vụ, và 4 người chăm sóc bệnh nhân.

28 người đã được phục hồi, 21 người trong số họ đã được thả và 7 người sẽ hồi phục. Ông được trả tự do từ ngày 29 đến 30 tháng Ba. Ít nhất 51 bệnh nhân điều trị tại nhiều cơ sở y tế cho kết quả âm tính từ 1-4 lần. Hầu hết bệnh nhân được điều trị tại 19 cơ sở y tế trên cả nước và hầu hết đều có sức khỏe tốt.

Nga