Giải pháp mới do Siemens và Toutenkamion Group phát triển đã được công bố vào ngày 12/10.

Đây là phòng điều trị tích cực có 5 phòng gồm y tá, nhà thuốc, phòng kỹ thuật và kho. Vệ sinh thiết bị y sinh và khu vực tiện ích công cộng có thể thêm văn phòng hoặc phòng khách cho nhân viên. Bệnh viện có thể lắp đặt các thiết bị y tế cơ bản tại phường khi cần thiết. Diện tích mỗi phòng tối thiểu là 23m2 để nhân viên y tế di chuyển dễ dàng, có lắp đặt thang máy để di chuyển bệnh nhân nặng. – Khung của phòng điều trị được làm bằng vật liệu có thể chịu được mọi điều kiện thời tiết và đáp ứng các yêu cầu của các quy định nghiêm ngặt về an toàn. Các mô-đun trong nhà phục vụ cho việc thiết kế hệ thống phân phối năng lượng, quản lý tòa nhà, báo cháy, an toàn, xử lý không khí, sản xuất và phân phối khí… Các buồng này hoạt động độc lập và cấp điện độc lập. Và dự trữ năng lượng.

Có thể dễ dàng di chuyển buồng từ vị trí này sang vị trí khác khi cần thiết. Thiết lập và lắp ráp nhanh chóng và dễ dàng, từ lập kế hoạch đến vận hành, bao gồm cả sản xuất và lắp ráp mô-đun, chỉ mất tám tháng.

Đại diện Siemens cho biết đây là về “một giải pháp mới hữu ích có thể giúp các bệnh viện giảm áp lực cung cấp dịch vụ y tế. Cung cấp dịch vụ y tế toàn diện cho bệnh nhân Covid-19 trong khi khám bệnh cho các bệnh nhân khác.” Và điều trị. Đối với những bệnh nhân cần chăm sóc đặc biệt, phòng điều trị cũng có thể đáp ứng nhu cầu ngay lập tức về trang thiết bị và giường bệnh.

Loại phòng này cũng có thể kết hợp với các thiết bị và giải pháp khác (như X-quang) cho dịch vụ lọc máu tại nhà -Chụp ảnh, chụp nhũ ảnh hoặc siêu âm.

Đơn vị chăm sóc đặc biệt di động. Ảnh: Courtesy of Siemes.

Chile