Ngân hàng Standard Chartered vừa ra mắt dịch vụ ví trực tuyến Straight2Bank Wallet thông qua ứng dụng ví MoMo của M_Service.

Do đó, khách hàng của Ngân hàng Standard Chartered tại Việt Nam sẽ thanh toán trực tiếp vào tài khoản Ví MoMo của mình thông qua người thụ hưởng trực tuyến. Nền tảng ngân hàng Straight2Bank. Bất cứ ai ở Việt Nam chỉ cần có số điện thoại di động là có thể sử dụng dịch vụ chuyển tiền MoMo.

Tiền trong tài khoản MoMo có thể được sử dụng cho các giao dịch hàng ngày. Nó có thể thanh toán 70 hóa đơn / tiện ích, khoản vay tiêu dùng hoặc mua hàng trực tuyến. Ông Nguyễn Bá Diệp (trái), Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị M_Service và ông Nirukt Sapru, Giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Chi nhánh Việt Nam (phải) rút tiền mặt tại hơn 3.000 điểm giao dịch MoMo trên cả nước.

Ông Nguyễn Bá Điệp, Phó Tổng Giám đốc Công ty M_Service cho biết, MoMo hợp tác với Ngân hàng Standard Chartered để cung cấp các dịch vụ tài chính cho các cá nhân có hoặc không có tài khoản ngân hàng tại Việt Nam (đặc biệt là khu vực nông thôn). Đây là một bước tiến khác nhằm tạo thuận lợi cho các giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt trong nước. Do đó, MoMo sẽ giúp Ngân hàng Standard Chartered cung cấp các dịch vụ tài chính thông qua mạng lưới đại lý rộng khắp. Giờ đây, việc gửi tiền cho bất kỳ ai ở Việt Nam có thể dễ dàng như gửi một tin nhắn điện thoại.

Ông Nirukt Sapru, Giám đốc Điều hành Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam, cho biết: “Do Việt Nam đang từng bước chuyển đổi từ nền kinh tế chủ yếu dựa vào kinh tế, chính phủ khuyến khích thanh toán tiền mặt và không dùng tiền mặt với tư cách là một ngân hàng quốc tế hàng đầu tại Việt Nam, chúng tôi đang Hợp tác với các đối tác để phát triển cơ sở hạ tầng cho các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt. Dịch vụ mới này sẽ giúp giảm thiểu rủi ro khi sử dụng tiền mặt. Khách hàng có thể sử dụng dịch vụ này bất cứ khi nào họ cần. “

Hiện tại , Ứng dụng MoMo có sẵn 500.000 Tải và sử dụng thường xuyên.

Ngân hàng Standard Chartered là bộ phận đầu tiên tại Việt Nam triển khai ví trực tuyến cho doanh nghiệp nhằm hạn chế rủi ro thanh toán. Straight2Bank Wallet hoạt động tại Kenya, Nigeria, Tanzania, Zambia, Pakistan, Bangladesh, Thái Lan, Indonesia và Philippines – người dân vẫn ưa chuộng Thị trường da mặt.

Liên doanh dịch vụ di động trực tuyến (M_Service) được thành lập vào năm 2007. Tháng 11/2012, M-Service đã được Ngân hàng Quốc gia Việt Nam cấp phép, đồng thời cung cấp ứng dụng MoMo, nền tảng thanh toán di động quốc gia.