Một cậu bé 29 tuổi thuộc dân tộc Dao sống ở Đăk Lăk và tuổi thơ của anh là bình thường. Vào năm 12 tuổi, khuôn mặt của Pu bắt đầu nhỏ và phát triển, khiến má, cằm và mí mắt bị biến dạng. Khối u sau đó kẹp chặt dây thần kinh thị giác, khiến mắt phải của Pu bị mù và mắt trái của anh bị nặng hơn. Hoàn cảnh gia đình khó khăn nên dần quên đi giấc mơ tránh biến dạng khuôn mặt. Vào đầu tháng 9, một nhóm bác sĩ từ thành phố Hồ Chí Minh đã đến Dalai để kiểm tra y tế từ thiện và quyết định thực hiện một ca phẫu thuật tạo kiểu khuôn mặt cho Pu. Sài Gòn trở lại khoa chẩn đoán hình ảnh của bệnh viện chúng tôi để nói rằng vì số lượng lớn dây thần kinh mặt, phẫu thuật rất khó khăn. Ở những bệnh nhân bị u xơ thần kinh mặt, khối u sẽ chèn ép dây thần kinh thị giác và ảnh hưởng đến thị lực. Các bác sĩ cần lưu ý về nguy cơ chảy máu trong và sau phẫu thuật.

Bác sĩ đã phẫu thuật Pu trong 6 giờ. Hình ảnh được cung cấp bởi bệnh viện -9/21, nhóm nghiên cứu đã thực hiện ca phẫu thuật kéo dài 6 giờ, loại bỏ hoàn toàn u xơ bằng trứng và điều chỉnh da mặt, hốc mắt và má, cắt mí mắt để nâng cơ, nhờ đó cải thiện Vẻ đẹp của cơ bắp. khuôn mặt. Ba ngày sau ca phẫu thuật, Pu tháo băng ra, mặt anh khô và hồi phục, mặt anh sạch sẽ. Pu sẽ tiếp tục với ca phẫu thuật mới để làm cho khuôn mặt đầy đặn hơn.

U nguyên bào thần kinh là một bệnh di truyền gây ra bởi các bệnh nhiễm sắc thể của các tế bào thần kinh. Bệnh này tạo ra các khối u ở bất kỳ phần nào của các sợi thần kinh (như xương, mô mềm, da và hệ thần kinh). Biểu hiện lâm sàng của bệnh là khối u phát triển theo thời gian, gây tổn thương thần kinh.

Không có cách nào để ngăn chặn nó. Việc điều trị là loại bỏ khối u bằng phẫu thuật. Khi phát hiện khối u, bệnh nhân nên đi khám sớm để ngăn khối u quá lớn và khiến toàn bộ khu vực bị ảnh hưởng phải cắt bỏ.