Năm ngoái, không mua cổ phiếu Apple là sai lầm đau đớn nhất của các quỹ đầu tư Mỹ. Nhưng năm nay, sự tiếc nuối của mọi người đã được chuyển sang Amazon.

Gã khổng lồ thương mại điện tử đã tăng 67% trong năm nay, góp phần lớn vào sự sụt giảm của chỉ số S&P 500. Tuy nhiên, đà tăng của Amazon không chỉ được hỗ trợ bởi giá cổ phiếu Apple sụt giảm mà còn bởi công ty này được xem là nơi trú ẩn an toàn trong bối cảnh thị trường không biết phải đối phó với các nước mới nổi. 57% doanh thu của Amazon đến từ Bắc Mỹ, có nghĩa là nó ít bị ảnh hưởng bởi tăng trưởng toàn cầu hơn các quốc gia khác. Hugh Grieves, người đứng đầu Quỹ Cơ hội Hedge Fund của Mỹ, nhận xét: -Một công nhân xếp hàng tại một nhà kho phân phối của Amazon. Nhiếp ảnh: Bloomberg

5 Trong 6 năm qua, Apple là người chiến thắng lớn nhất trong Chỉ số S&P 500. Nhưng bây giờ, sự tăng trưởng của nó trong năm 2015 gần như đã bị loại bỏ. Các công ty năng lượng như ExxonMobil và Chevron thậm chí đã hạ chỉ số này. Chỉ số S&P 500 hiện là một trong những chỉ số chứng khoán hoạt động kém nhất trong 25 thị trường phát triển trong năm nay.

Cổ phiếu Amazon là một trong những công ty Internet đắt giá nhất, với hệ số giá thu nhập (P / E) là 71. Hơn 80% chuyên gia được Bloomberg khảo sát nên cân nhắc mua cổ phiếu này. Sau khi công bố lợi nhuận hàng quý bất ngờ vào tháng 7, giá cổ phiếu của Amazon đã tăng 24% trong tháng đó, trong khi SP & 500 chỉ tăng 2%.

Ngược lại, do các vấn đề về nhu cầu, giá cổ phiếu của Apple của Amazon lại giảm mạnh. Mã giảm 15% so với mức đỉnh ngày 20/7.

Lợi nhuận của Apple Luoi trong năm nay dự kiến ​​sẽ tăng 42% và năm 2016 sẽ tăng 7%. Đồng thời, các nhà phân tích tin rằng “Lợi nhuận của Amazon sẽ tăng gấp 3 lần trong năm nay, và 19%. Doanh số bán hàng trong năm tới.

Hôm nay, Apple sẽ tung ra một mẫu iPhone mới. Mặc dù có nhiều sản phẩm và dịch vụ khác, nhưng iPhone là Vẫn là một mỏ vàng, đóng góp phần lớn doanh thu của công ty. Các nguồn tin thân cận với công ty cho biết thậm chí có thể công bố các bản cập nhật cho iPad màn hình lớn và Apple TV. – – Hà Thu (Bloomberg)