Nhân sự F1 gồm gia đình, bạn bè và nhân viên y tế Bệnh viện GTVT Hà Nội. Nam thanh niên đã được cách ly và xét nghiệm ngay sau khi có kết quả dương tính với nCoV vào ngày 15/11. Tiếp tục theo dõi và điều trị bệnh nhân tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

Luôn cách ly và kiểm tra các tiếp điểm đóng theo quy định, bất kể đã có kết quả kiểm tra. Giám đốc Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy cho biết, chiều 15/11 đã tiến hành phun khử trùng toàn bộ khu vực nhà bệnh nhân. Bà Hà cho biết: “Dù chưa có kết quả dứt điểm nhưng chúng tôi vẫn đang triển khai các biện pháp khoanh vùng, cách ly liên quan đến trường hợp này, cũng như các trường hợp dương tính khác. Còn anh. 20 người của bệnh viện vận tải F1 đã được cách ly trong bệnh viện. 17 mẫu đã được lấy, xét nghiệm đã được tiến hành và 3 người còn lại không thể tiếp cận do khoảng cách xa. Một trường hợp F1 đã được tìm thấy ở quận Lower East District là bạn gái của bệnh nhân và đã được cách ly tại nhà. Một trường hợp tại quận Đông nhập viện do bệnh nhân Quận Nam Từ Liêm tiếp tục điều tra dịch tễ, phân vùng cùng lớp với người.

Thanh niên 21 tuổi quận Cầu Giấy từ Nga về khu vực cách ly vào tháng 8. Lần thứ hai anh ta dương tính với nCoV, anh ta được đăng ký là “bệnh nhân 1032” và đang ở vùng nhiệt đới. Bệnh viện trung tâm bệnh đã được điều trị cho Covid-19. Anh ta được xuất viện vào ngày 17 tháng 9 và được cách ly tại về nhà hai tuần trước khi đi học ở một trường đại học ở quận Nam Từ Liêm.

Cách đây vài ngày, cháu bị sốt 39, tôi cảm thấy mệt và được khám hai lần tại Bệnh viện Giao thông vận tải. Lần thứ hai tôi đã chụp PCR mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện Nhi Trung ương, kết quả xét nghiệm nCoV dương tính vào ngày 15/11. – Lê Nga-Tất Định