Tại cuộc họp Ban chỉ đạo kiểm soát dịch bệnh Covid-19 được tổ chức vào chiều ngày 2 tháng 2, ông Nguyễn Tấn Bình, giám đốc sở y tế thành phố, cho biết ở F, 51 người tham gia hoạt động “1801 bệnh nhân”. , Phụ xe 55 tuổi ở TP Phú Kiều, tỉnh Bình Dương.

Điều tra dịch tễ cho thấy người này đáp chuyến bay VJ 1275 từ Hải Dương, Thành phố Hồ Chí Minh và hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất vào ngày 18 tháng 1, mang theo một khẩu súng lục. Trên chuyến bay có 42 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn. Trong số 7 người ngồi cùng người phụ nữ, TP.HCM đã tìm ra 6 người và tiếp tục kiểm tra những người còn lại. Trong số 35 hành khách khác, 34 người ở thành phố đã được xét nghiệm, 23 người cho kết quả âm tính, và 11 người đang chờ.

Sau khi xuống máy bay, cô ấy vẫn đeo khẩu trang và lên khách trở về Bình Dương cùng với 6 người còn lại. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương thông tin, lần đầu toàn bộ hành khách trên xe được xác định danh tính, xét nghiệm âm tính.

Vào ngày 19 tháng 1, cô bắt đầu xuất hiện các triệu chứng, tiếp xúc gần và được chuyển đến “Bệnh nhân 1843”.

“Bệnh nhân năm 1843” – Sinh viên Đại học Doudao, Thành phố Hồ Chí Minh đang điều tra 49 F1. 47 người đã được cách ly và lấy mẫu để xét nghiệm. Hiện tại, 8 người đã nhận được xét nghiệm âm tính, và những người khác đang chờ đợi.

Theo báo cáo dịch tễ học lịch sử, thành phố đã cơ bản lấy mẫu xét nghiệm tất cả những người từ vùng có dịch. Ông Bình cho biết: “Cho đến nay, thành phố chưa phát hiện thêm trường hợp nào mới liên quan đến hai bệnh nhân này.” Ông Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết tại cuộc họp chiều 2/2. Ảnh: Trung tâm Báo chí TP.HCM.

Tại tỉnh Bình Dương, lực lượng chức năng đã xác định được 558 trường hợp tiếp xúc với hai bệnh nhân nói trên, gồm 411 người F1 và 147 người F2. Đặc biệt, sinh viên này có lịch trình đi lại rộng và có nhiều mối quan hệ với các bạn trong lớp nên việc điều tra, xác minh làm rõ sự việc gặp nhiều khó khăn. Thành phố Tuguamut đông dân cư và đông sinh viên nên rất dễ bị lây lan. -Trong 6 ngày qua, TP.HCM đã tiếp nhận 714 trường hợp được báo cáo về vùng dịch hoặc lây nhiễm do tiếp xúc. Trong đó, 660 mẫu đã được lấy để xét nghiệm, và chỉ có một trường hợp dương tính – “Bệnh nhân 1660”; 97 trong số 562 trường hợp âm tính đang chờ kết quả.

“Bệnh nhân 1660” bị đau đầu, ho và vô vị.