Nó có thể được gửi vào tiền gửi của Bộ Tài chính thông qua ngân hàng tại điểm bán hàng bằng cách quẹt thẻ.

Bắt đầu từ tuần này, Bộ Tài chính đã cố gắng thu ngân sách thông qua ứng dụng POS (spread). Biên lai thanh toán thẻ tín dụng của Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank)). VietinBank là ngân hàng đầu tiên triển khai dịch vụ thu ngân sách trên toàn quốc qua máy POS. Sắp tới, Bộ Tài chính sẽ triển khai thí điểm yêu cầu mở tài khoản kho bạc tại các chi nhánh Ngân hàng Việt Nam tại Thanh Xuân, Hà Đông, Hà Nội Mê Linh, Việt Nam, TP Hồ Chí Minh, Phủ Eun Huân và quận Gò Vấp. Năm 2016, dự kiến ​​tài chính công sẽ thu ngân sách quốc gia thông qua hệ thống POS trên toàn quốc.

Khi sử dụng máy POS để gửi tiền vào kho bạc quốc gia, người nộp tiền có thể giảm bớt khó khăn khi sử dụng tiền mặt, chẳng hạn như giao dịch lớn, tiền giấy giả và lưu thông tiền không đủ. Không chỉ an toàn, bảo mật mà Bộ Tài chính công bố người dân và tổ chức sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí nào.

Trong tháng 9, Ngân hàng Việt Nam cũng đã phối hợp với Bộ Tài chính Công TP. Sử dụng thẻ tín dụng để phân bổ chi phí ngân sách. Tính đến tháng 10/2015, ngân hàng đã hỗ trợ thu ngân sách thông qua gần 2,9 triệu giao dịch, với tổng giá trị 252 nghìn tỷ USD. Riêng tại Hà Nội, con số này đạt 365.000 giao dịch và thu ngân sách vượt 116 nghìn tỷ đồng. Chính phủ và ngành tài chính giảm thiểu các thủ tục cho nhân sự và doanh nghiệp, thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam. Mới đây, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã yêu cầu Bộ Tài chính phối hợp với Bộ Công an, Ngân hàng Quốc dân xây dựng quy chế nộp phạt đối với các ngân hàng vi phạm luật giao thông.

Thanh Thanh Lan- — Ngày 16/12, VnExpress và Ngân hàng Quốc gia Việt Nam phối hợp tổ chức Diễn đàn Thanh toán điện tử Việt Nam 2015 (VEPF 2015) tại Hà Nội, với sự tham gia của Bộ Thương mại, Công nghiệp và Tài chính. Key, Ngân hàng Thế giới và 20 diễn giả là các nhà lãnh đạo đầu ngành và các chuyên gia trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính, bán lẻ, thương mại điện tử và công nghệ thông tin.

Độc giả là có, có thể truy cập http://vepf.vnexpress.net để cập nhật thông tin. Trên diễn đàn VEPF và đăng ký tham gia.