Các quan chức Trung Quốc đã đưa ra quyết định vào ngày 22 tháng 2 sau khi thấy một số bệnh nhân đã hồi phục vẫn có kết quả xét nghiệm nCoV dương tính vài ngày sau đó. Theo dữ liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Điều trị Virus Corona, tất cả các bệnh nhân bị cách ly tại bệnh viện sẽ được khám sức khỏe và theo dõi trong vòng hai tuần.

Vũ Hán và các thành phố khác ở Hồ Bắc vẫn nằm trong tâm điểm của dịch bệnh, và hầu hết các trường hợp khả quan là các trường hợp ở đại lục. Các chuyên gia nổi tiếng của Trung Quốc cũng cảnh báo rằng những bệnh nhân Covid-19 đã hồi phục vẫn có thể mang virus và lây bệnh.

Zhao Jianping, đội trưởng đội y tế tỉnh Hồ Bắc, nói rằng đây là một mối nguy hiểm: “Bạn sẽ cứu họ ở đâu?” Anh ấy nói, “Đừng để họ về nhà, vì họ có thể lây nhiễm cho những người xung quanh, Nhưng vì quá đông, tôi không thể giữ họ ở bệnh viện. ”Sau khi hồi phục từ Covid-19, cô ấy nói lời tạm biệt với bạn cùng phòng trước khi rời khỏi phòng. Ảnh: Tân Hoa Xã-Nhà nghiên cứu Xiang của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Trung Quốc Nijuan Theo dõi những người đã từng tiếp xúc với bệnh nhân trước đây Tại thành phố Tây Nam Thành Đô, một bệnh nhân đã được xuất viện. Vào ngày 10 tháng 2, sau khi đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn phục hồi, bao gồm cả hai lần xét nghiệm âm tính, 9 ngày sau, anh được xét nghiệm lại và được chẩn đoán là dương tính với nCoV một lần nữa.

Cùng lúc đó, tại thành phố Trường Đức, tỉnh Hồ Nam, một phụ nữ có kết quả dương tính vào ngày 2/9. Năm ngày sau khi cô xuất viện, các bác sĩ ở Quảng Châu cũng tìm thấy nCoV trong mẫu phân của một số bệnh nhân đã hồi phục.

Theo quy định của Trung Quốc, bệnh nhân đủ điều kiện xuất viện phải đáp ứng 4 tiêu chuẩn: thân nhiệt bình thường trong ba ngày, các triệu chứng hô hấp được cải thiện rõ rệt, chụp CT ngực cho thấy các tổn thương thay đổi, xét nghiệm ít nhất hai axit nucleic. kết quả là âm tính. Ngày:

Ông Cai Weiping, Giám đốc Khoa Truyền nhiễm của Bệnh viện số 8 Quảng Châu, cho biết: “Vi rút hoặc các đoạn gen vi rút được bài tiết từ bệnh nhân có thể vẫn còn. Đây là một mầm bệnh mới. Và Chúng tôi vẫn chưa hoàn thành thủ tục để đánh giá nó. ”

Những trường hợp này không được phân loại là tái phát, vì kết quả kiểm tra CT cho thấy bệnh nhân viêm phổi đã khỏi.

Thục Linh (theo SCMP)