Covid-19 là một bệnh dịch, phân bố không đồng đều trên thế giới. Các phương pháp dịch khác nhau ở mỗi quốc gia. Vì vậy, Tổng Giám đốc WHO Tedros Adnorm Gebresossus cho rằng, các quốc gia phải có các chương trình phòng chống khác nhau.

“Đây là đại dịch đầu tiên có thể được kiểm soát trong lịch sử”, ông nói, đồng thời kêu gọi tất cả các quốc gia thực hiện các biện pháp ngăn chặn. Chiến lược toàn diện toàn diện để kiểm soát dịch bệnh và chống lại sự lây lan của vi rút. Ông Tedros đã không đề cập đến thuật ngữ “đại dịch” trong tuyên bố trước đây của mình. Tedros cho biết trong số khoảng 80.000 trường hợp Covid-19 được báo cáo ở Trung Quốc, hơn 70% đã được phục hồi và chuyển đến viện. Là quốc gia có số người mắc bệnh lớn nhất, Trung Quốc đã kiềm chế được dịch.

Ông cũng nhấn mạnh rằng nếu các quốc gia thực hiện các biện pháp quyết liệt vào thời điểm thích hợp, sự lây lan này có thể được làm chậm lại và tránh được.

Tedros cho biết: “Trong khi hiểu đầy đủ về lịch sử phơi nhiễm của những trường hợp này, chúng tôi tiếp tục tìm kiếm và kiểm tra các trường hợp đáng ngờ. Điều này không chỉ bảo vệ người dân của chúng tôi mà còn ngăn chặn sự lây lan sang các quốc gia khác và thế giới.” Tướng Ghebreyesus trong cuộc họp ngày 9/3. Ảnh: Tổ chức Y tế Thế giới-Tedros đã đưa ra cảnh báo rằng các ca nhiễm trùng ở châu Âu tiếp tục tăng vào thời điểm đó Tính đến ngày 11 tháng 3, tổng số ca nhiễm nCoV ở Ý là 10.149. Số người chết là 631, quốc gia cao thứ hai trên thế giới sau Trung Quốc đại lục. Số lượng bệnh nhân được chăm sóc đặc biệt đã tăng lên 877. Ngày nay, các quảng cáo của Đức đã phát hiện 1.565 trường hợp nhiễm nCoV, tăng 341 trường hợp so với một ngày. trước đây, số lượng vẫn là 2 trường hợp. — Tại Pháp, có tổng cộng 1784 trường hợp nhiễm nCoV, trong đó 86 trường hợp nghiêm trọng và 33 trường hợp đã tử vong.

Tại Tây Ban Nha, bộ y tế đã xác nhận 1.622 trường hợp mắc bệnh Covid-19, trong đó có 35 trường hợp tử vong. Cách gia nhập nhiều tổ chức quốc tế. Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) có trụ sở tại Brussels xác nhận vụ lây nhiễm Covid-19 tại trụ sở của tổ chức này vào sáng ngày 9/3. Nhân viên bị cách ly tại nhà.

Minh Ngân (Theo Tân Hoa Xã)