“Bệnh nhân 35” là nhà cung cấp của siêu thị Điện Máy Xanh tọa lạc tại Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Đến khoảng 18h ngày 4/3, chị tiếp xúc trực tiếp với hai người người Anh trong siêu thị và sau đó được xác định là bệnh nhân thứ 22 và 23.

Sáng nay, Viện Pasteur Nha Trang nhận được mẫu xét nghiệm do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố lớn gửi đến và cho kết quả dương tính với nCoV. Bệnh nhân đang được điều trị cách ly tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Bác sĩ Nguyễn Thiên Trung, Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, cho biết đã trực tiếp liên hệ với “Bệnh nhân số 35” (F1), kiểm tra và xác nhận. Bị cô lập. Con số cụ thể không được tiết lộ, nhưng ông Hồng cho biết “nhiều người” đã liên hệ với nhân viên này trước khi anh ta có dấu hiệu bị bệnh và cho kết quả dương tính.

“Sáng nay sở y tế thành phố đã đưa người F1 về đó. Khu vực này đã được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Còn số liệu cụ thể thì cục thống kê báo cáo Bộ Thông tin. – Tính đến ngày 11/3, Việt Nam đã ghi nhận 35 trường hợp nhiễm nCoV, 16 trường hợp được chữa khỏi trong 16 ngày qua và 19 trường hợp mới phát hiện. Trong số bệnh nhân mới có 11 du khách nước ngoài đáp chuyến bay VN54 hạ cánh xuống Hà Nội, rồi lan ra nhiều tỉnh, thành như Lào Cai, Quảng Ninh, Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng .— Tại khu cách ly bệnh nhân Covid-19 Bệnh viện Đa khoa Đà Nam tháng 2: Ảnh: Ruan Dong .

“Bệnh nhân 35” là du khách nói trên Trường hợp gia đình bị nghi ngờ đầu tiên.

Gần đây, hai trường hợp gia đình bị lây nhiễm bệnh, bao gồm người dì và người lái xe của “17- bệnh nhân tuổi ”- họ đã đi chuyến VN54 tại Việt Nam vào ngày 2/3. Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 Việt Nam đang tiến hành các biện pháp khẩn cấp để tìm kiếm, theo dõi và cách ly những người tiếp xúc gần với bệnh nhân để ngăn ngừa lây truyền. – –Các nhóm bệnh nhân sau đây đang làm việc G. Điều trị tại Việt Nam:

– Từ Hàn Quốc: “Bệnh nhân 18”;

– VN54 đi từ Anh: “Bệnh nhân 17”, hai người bị nhiễm bệnh từ anh ta ; “Bệnh nhân 21”; 11 khách du lịch nước ngoài (22 đến 31, số 33); Và “Bệnh nhân 35”;

– Đi máy bay tư nhân từ Vương quốc Anh: “Bệnh nhân 32”;

– Mỹ: ” Bệnh nhân 34 “.

Tính đến sáng nay, ngoại trừ 35 trường hợp trên toàn quốc. Ngoài nhiễm nCoV, 113 trường hợp nghi ngờ đã được theo dõi sức khỏe chặt chẽ. Những người nghi ngờ có dịch tễ, tiền sử ho và sốt, khó thở. – Cách ly và được giám sát y tế. Số lượng người là gần 25.000 người, tăng gần 5.000 người so với ngày hôm trước. Nhân viên kiểm dịch sẽ không có các triệu chứng như ho, sốt, khó thở, nhưng sẽ xảy ra các yếu tố dịch tễ .

Nguyễn Đông-Lê Nga