Bupivacaine WPW tủy sống 0,5% trọng lượng 4ml nhà cung cấp thuốc gây mê Central Dược Co., Ltd. (CPC1) đã ngừng cung cấp thuốc này cho bệnh viện. Theo ý kiến ​​của CPC1, việc cung cấp thuốc sẽ bị đình chỉ cho đến khi Viện nghiên cứu kiểm soát chất lượng dược phẩm trung ương hoàn tất việc kiểm tra.

Bupivacaine WPW tủy sống 0,5% trọng lượng 4ml nhập khẩu trung tâm từ Công ty Cổ phần Dược phẩm Trung Quốc, nhà sản xuất Ba Lan. Ảnh: cpc1-Các chuyên gia của Ủy ban Y tế và Điều trị của Bệnh viện Bakhmay cho biết, bupivacaine là thuốc gây mê duy nhất giành được một cuộc đấu thầu tập trung lần cuối cùng ở Bộ Y tế Hà Nội để điều trị cho các bệnh viện trong khu vực. Hiện tại, các bệnh viện tại Hà Nội đã ngừng sử dụng thuốc gây mê bupivacaine và tạm thời được thay thế bằng thuốc gây mê khác.

Bệnh viện Bakhmay đã được thay thế bằng chai Anaropin 5 mg / ml 10 ml. Thuốc thích hợp cho gây tê ngoài màng cứng phẫu thuật, bao gồm mổ lấy thai, gây mê nội soi (dưới nhện), khối dây thần kinh chính, khối dây thần kinh ngoại biên và gây tê vùng chọn lọc. Analopin được sử dụng để giảm đau cấp tính, được sử dụng để giảm đau sau phẫu thuật hoặc đau khi sinh.

Bệnh viện Sản phụ khoa Hà Nội đã thay thế nó bằng carocaine, và dần dần tiêm thuốc giảm đau ngoài màng cứng bằng một lượng nhỏ thuốc tiêm. Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã ngừng sử dụng bupivacaine và đang thay thế các loại thuốc mới.

Tại thành phố Hồ Chí Minh, Nguyễn Bá Mỹ Nhi, Phó giám đốc bệnh viện Tudu, cho biết bệnh viện vẫn đang sử dụng bupivacaine, nhưng phải luôn sử dụng tiền sử bệnh nhân bị dị ứng thuốc, dị ứng ma túy, chống chỉ định gây tê tủy sống … – Đại diện của bệnh viện nói trên cho biết bupivacaine không có vấn đề gì trước đây.

Bupivacaine WPW tủy sống 0,5% trọng lượng 4 ml là thuốc nhập từ Ba Lan. Cục Quản lý Thuốc Việt Nam cho biết, Bộ Y tế hiện đã cấp 18 thị thực cho các nhà sản xuất Ấn Độ, Pháp và Việt Nam với các mũi tiêm có chứa các hoạt chất tương tự. Vào ngày 22 tháng 11, Cục Quản lý Dược Việt Nam đã yêu cầu các dịch vụ y tế và bệnh viện xây dựng kế hoạch thay thế cho bupivacaine, phê duyệt việc sử dụng các hình thức khác nhau, như đấu thầu mở, mua trực tiếp và chỉ định nhà thầu. .

Thuốc .

Vào ngày 17 tháng 11, thuốc gây mê bupivacaine đã bị nghi gây ra thảm họa cho hai phụ nữ tại Bệnh viện Phụ nữ, quận Hai Châu, thành phố Đà Nẵng, gây ra cái chết và cái chết của người kia. Một nhà tư vấn chuyên nghiệp tiến hành một cuộc điều tra để xác định nguyên nhân.

Nhóm phóng viên