Bệnh nhân cho biết cô đã được cấy Implanon NXT trong nhiều năm. Đầu tiên được đặt dưới cánh tay vào năm 2010. Kể từ đó, cô đã thay thế hai bức ảnh mới vào năm 2013 và 2017.

Sau ba tháng, cô bị chảy máu âm đạo không rõ nguyên nhân. Khi họ đến bệnh viện để kiểm tra, bác sĩ không còn tìm thấy mô cấy trên cánh tay. Kiểm tra siêu âm cho thấy que đã di chuyển sang phổi trái.

“Hình ảnh X-quang ngực cho thấy rằng cấy ghép nằm ở thùy dưới của phổi trái. Kết quả chụp CT cũng cho kết quả tương tự.” Bác sĩ kết luận.

Cấy que tránh thai hiếm khi hết chỗ.

Bệnh nhân đã trải qua phẫu thuật để loại bỏ mô cấy. May mắn thay, không có biến chứng. Cô đã được xuất viện bốn ngày sau đó và đã lên lịch theo dõi vào tuần tới.

Que tránh thai dài khoảng 8-10 cm được cấy vào da cánh tay. Cấy ghép hoạt động bằng cách tiết ra một lượng nhỏ thuốc để làm dày chất nhầy cổ tử cung và làm mỏng nội mạc tử cung, ngăn ngừa rụng trứng.

Các biện pháp tránh thai cấy ghép hiếm khi được nhìn thấy ở tay và phổi. Một trường hợp xảy ra vào năm 2017. Người phụ nữ 37 tuổi cấy que tránh thai vào tĩnh mạch ở cánh tay và vào phổi bệnh nhân.

Theo Nhu (theo FoxNews)