Bệnh nhân bị sốt cao trong một thời gian dài, nhiều gỗ, đau cơ thể và táo bón, và được đưa đến bệnh viện dược của Đại học Hồ Chí Minh. Kết quả xét nghiệm xác nhận rằng ông bị viêm màng não bạch cầu ái toan.

Bác sĩ Nguyễn Bà Thắng, Giám đốc Khoa Thần kinh và Giám đốc Khoa Đột quỵ của Đại học Dược Liên kết với Trường Y của Đại học Thành phố Hồ Chí Minh, là một bệnh nhân bị viêm màng não vì ấu trùng ký sinh trên ốc sên sống. Sau đó, ấu trùng xâm nhập vào đường tiêu hóa, theo máu vào các cơ quan, xâm chiếm hệ thống thần kinh trung ương và gây viêm não-viêm màng não.

Bác sĩ Bùi Hữu Hoàng, Giám đốc Khoa Tiêu hóa tại Bệnh viện Đại học La Hồ Chí Minh, đã chỉ ra rằng ốc sên có hàm lượng dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, để trở thành một con ốc sên, bạn phải nuôi thức ăn trong một môi trường được đảm bảo. Ốc sên không độc, nhưng thường ăn thực vật có chứa nhiều mầm bệnh ký sinh và ấu trùng giun. Họ cũng có thể ăn nấm độc hoặc thực vật phun thuốc trừ sâu. Đây là nguyên nhân gây ngộ độc khi ăn ốc.

“Ốc sên thường chứa các protein lạ dễ bị dị ứng với người ở một số khu vực nhạy cảm nhất định. Khi bạn ăn ốc bị nhiễm ấu trùng, bệnh nhân bị khó chịu đường tiêu hóa và tổn thương gan”, bác sĩ Horn nói: Chảy máu hoặc thậm chí tử vong “.

Chỉ ăn những đứa trẻ khỏe mạnh, máu cao hoặc trẻ sơ sinh, chỉ sống ở những khu vực sạch sẽ, chỉ ăn thịt ốc và loại bỏ toàn bộ ruột và đường tiêu hóa. Bác sĩ Lê Minh Nguyet khuyên bạn Ăn ốc ở dạng chưa qua chế biến hoặc nấu chín để tránh nhiễm ký sinh trùng. Được giới thiệu bởi Khoa Tiêu hóa, Đại học Y Thành phố Hồ Chí Minh .

Cam Anh