Ông Sukhum Karnchanapima, thư ký thường trực của Bộ Y tế Công cộng Thái Lan, cho biết một phụ nữ 74 tuổi ở Trung Quốc đã nhập viện vào ngày 13 tháng 1 để nhận xét nghiệm dương tính với virus nCoV, một chủng lạ gây viêm. Bệnh phổi cấp tính ở Vũ Hán, Trung Quốc.

Đây là trường hợp thứ hai của viêm phổi nCoV cấp tính ở Thái Lan. Thái Lan đã báo cáo trường hợp đầu tiên vào ngày 14 tháng 1 khi một phụ nữ Trung Quốc 61 tuổi bị sốt và suy hô hấp.

Chính quyền Thái Lan cho biết căn bệnh này vẫn chưa bùng phát ở nước này và kêu gọi người dân giữ bình tĩnh. . Chính phủ sẽ cảnh giác, đặc biệt là trong lễ hội mùa xuân đang đến gần. Dự kiến ​​gần một triệu khách du lịch Trung Quốc sẽ tới Thái Lan.

Bộ Y tế Công cộng Thái Lan đã tăng cường giám sát bốn sân bay lớn, bao gồm Suvarnabhumi, Don Muang, Chiang Mai và Phuket. Từ ngày 3 tháng 1 đến hôm nay, 13.624 hành khách đã vào bốn sân bay này đã được kiểm tra và đã trải qua các cuộc kiểm tra thể chất của các giám định y tế của Sân bay Hồng Kông. Ảnh: Associated Press, Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, là một nguyên nhân kỳ lạ gây viêm phổi cấp tính. Vào ngày 15 tháng 1, chính quyền thành phố Vũ Hán đã đăng ký 41 trường hợp viêm phổi kỳ lạ và hai bệnh nhân đã chết. Viêm phổi đã lây lan nhanh chóng ở nhiều khu vực và quốc gia như Đài Loan, Hồng Kông và Hàn Quốc. Vào ngày 16 tháng 1, cơ quan y tế Nhật Bản xác nhận rằng người đầu tiên ở nước này bị nhiễm viêm phổi do virus dương tính. Virus corona mới nCoV .

Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo rằng virus corona có khả năng “hạn chế lây truyền” giữa các thành viên trong gia đình. Ủy ban Y tế thành phố Vũ Hán cũng cho biết một trong số 41 bệnh nhân ở đó có thể đã bị chồng lây nhiễm. . Ngày 1/15, hai du khách Trung Quốc phát hiện ra cơn sốt tại thành phố Đà Nẵng. Các xét nghiệm lâm sàng đã chỉ ra rằng các mẫu mầm bệnh từ bệnh nhân bị sốt siêu vi đã được chuyển từ Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh đến một phòng thí nghiệm nước ngoài tại Thành phố Hồ Chí Minh để kiểm tra virus viêm phổi lạ từ Trung Quốc. Lin (theo Reuters)