Em bé bị gãy ngón tay đã được đưa đến Bệnh viện thành phố Beining và sau đó được chuyển đến Bệnh viện Yuede tại Hà Nội vào ngày 3/6. Bác sĩ Đào Văn Giang, phó khoa của Khoa Phẫu thuật Maxillofacial và Phẫu thuật thẩm mỹ, cho biết bác sĩ đã ngay lập tức thực hiện phẫu thuật khớp ngón tay cho em bé.

Bác sĩ Giang cho biết, vỡ ngón tay của trẻ La là một vấn đề chấn thương và cần được sửa chữa vì các mạch máu nhỏ. Phẫu thuật nên được thực hiện để kết nối gân, xương, dây thần kinh và mạch máu có kích thước chỉ 0,4-0,5mm.

Bác sĩ nên sử dụng một sợi chỉ phẫu thuật nhỏ hơn tóc để khâu. Để đảm bảo lưu thông máu và hồi sinh chân tay trẻ em bị cắt cụt. Bệnh nhân được khâu vào động mạch và tĩnh mạch bằng phương pháp vi phẫu. Ca phẫu thuật kéo dài 4 giờ, ngón tay của em bé đã hồi phục, đầu hồng trở nên ấm và có dấu hiệu hồi phục.

Ngón tay của em bé đã hồi phục và đầu hồng trở nên ấm hơn, tăng cường hiệu quả phục hồi. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Phó giáo sư Nguyễn Hồng Hà, Giám đốc Khoa Phẫu thuật Tái tạo và Thẩm mỹ Maxillofacial, cho biết bệnh viện thỉnh thoảng tiếp nhận bệnh nhân bị khuyết tật nghiêm trọng đe dọa tính mạng. .

Giáo sư Kazakhstan nhớ một đứa trẻ bị thương. Ông sống trên một chiếc thuyền đánh cá và sợ rơi xuống sông. Ông nội ông từng bị trói mắt cá chân. Thật không may, đầu kia của sợi dây đã bị kéo vào động cơ của thuyền và sợi dây thắt chặt và cắt chân tôi. Ông nội hốt hoảng, ném chân gãy xuống biển và đưa cháu đi cấp cứu. Tại bệnh viện, bác sĩ hỏi chân của em bé bị gãy ở đâu, và gia đình mới quay lại và thuê ba thợ lặn tìm chân và đưa nó đến bác sĩ phẫu thuật. May mắn thay, ca phẫu thuật đã thành công và bây giờ đứa trẻ có thể đi lại bình thường.

Bác sĩ thông báo rằng không may, có một tai nạn vỡ tay chân. Một biện pháp bảo vệ tốt là cho chân tay vào một túi nhựa sạch, buộc chặt một túi nhựa khác vào nước, sau đó đặt nó vào chỗ mát Trong tủ mát, đảm bảo rằng chi bị gãy được duy trì ở nhiệt độ 4-10 độ C. Sau đó chuyển bệnh nhân đến thành viên gãy xương ở bệnh viện gần nhất để được chăm sóc cấp cứu kịp thời. .

thanh lịch