Hiện tại, người dùng chỉ cần truy cập trang web bán hàng trực tuyến để chọn sản phẩm và sau đó nhấp vào “Mua ngay” để hoàn tất đơn hàng mà không cần nói chuyện hoặc nói chuyện với nhân viên bán hàng. Điều này tạo sự thuận tiện cho người mua và tiết kiệm thời gian và công sức. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách áp dụng, điện thoại vẫn là một công cụ hiệu quả để thu hút người dùng thương mại điện tử. Đây là một số lý do tại sao đường dây liên lạc điện thoại được duy trì trong khi bán hàng trực tuyến. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể dễ dàng liên hệ với công ty hoặc tăng sự tự tin của họ. Nếu khách hàng không thể nhìn thấy số điện thoại, khách hàng sẽ cảm thấy rằng công ty đang cố gắng che giấu thông tin. Vui lòng tránh làm giảm mức độ tin cậy khi xảy ra sự cố. Ngay cả trong những ngày gần đây, với sự phổ biến của email và phương tiện truyền thông xã hội, nhiều người vẫn thích nói trực tiếp trên điện thoại và sẵn sàng nghe các cuộc gọi của công ty.

Tăng doanh thu và lợi nhuận Nghiên cứu Marchex của công ty cho thấy điện thoại đóng vai trò quan trọng trong các công ty trực tuyến, nhiều công ty chưa nhận ra tác động của kênh liên lạc này. – Cụ thể, người gọi của các trang web thương mại trực tuyến có thể mua nhanh hơn 30% so với những người không gọi. Điều này có nghĩa là các công ty có thể nhận tiền từ người gọi nhanh hơn, giảm thiểu hàng tồn kho, chi phí nhân viên và tăng doanh thu và lợi nhuận.

Ngoài ra, chi tiêu của khách hàng vượt quá 28% và tỷ lệ mua liên tục của các đợt tiếp theo cao hơn 28% so với khách hàng. Những khách hàng chỉ thực hiện giao dịch trên Internet.

Khuyến khích người dùng gọi điện thoại

Trước hết, nó phải cho biết rằng công ty muốn thiết lập một yêu cầu. Liên hệ trực tiếp với khách hàng bằng cách đăng số điện thoại trên một trang web dễ xem (thường ở phía bên phải của giao diện). , Để đảm bảo rằng bạn có thể xem hoặc trả lời ngay các cuộc gọi của khách hàng trong vòng vài giây. Nếu bạn để khách hàng thực hiện cuộc gọi mà không phải chờ đợi lâu mà không có ai trả lời điện thoại, điều đó còn tệ hơn cả việc giữ số điện thoại của bạn.

Bạn cũng có thể gửi cho khách hàng thông tin khuyến mãi, sản phẩm, quy trình dịch vụ mới … và thông báo số điện thoại qua email, để người dùng có thể nhanh chóng liên hệ với họ khi cần.

Cuộc gọi điện thoại ngắn cho phép khách hàng chia sẻ với người khác và nói chuyện với người thực, thay vì chỉ mua hàng qua máy, khiến họ cảm thấy thân thiện và thoải mái. Sự kết nối cảm xúc gia tăng này sẽ xây dựng niềm tin và giúp các công ty có nhiều khách hàng trung thành hơn trong tương lai.

Minh Trị