Trước đây, bệnh nhân bị đau bụng, nôn, mệt mỏi và chóng mặt quanh rốn và xương chậu ở hai bên. Bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân có thai ngoài tử cung, vỡ, sốc máu rất nghiêm trọng và đe dọa tử vong. Bệnh viện đã tiến hành tư vấn nhanh và đưa ra cảnh báo đỏ cho toàn bộ bệnh viện.

Bệnh nhân được phẫu thuật trong vòng 5 phút sau khi nhập viện. Bác sĩ xác định khối thai ở vị trí vỡ ống dẫn trứng phải. Bụng chứa khoảng 1200 ml máu loãng và cục máu đông. Phẫu thuật cắt 4 đơn vị máu để mang thai, cầm máu và truyền máu, để bệnh nhân mắc bệnh nặng. Sau 3 ngày điều trị, ngày 28 tháng 6, bệnh nhân đã ổn định, tỉnh táo, có thể ăn uống và sống sót. Các chỉ số trở lại bình thường.

Bác sĩ đã khám cho bệnh nhân vào ngày 27 tháng Sáu. Ảnh: Được cung cấp bởi bệnh viện

Bác sĩ Huang Huyền, người thực hiện phẫu thuật cho bệnh nhân. Khuyến cáo rằng phụ nữ có khả năng sinh sản cần chú ý đến các triệu chứng bất thường sau: kinh nguyệt bị mất do kinh nguyệt không đều. Phụ nữ cần biết cách tiến hành thử thai, đến cơ sở y tế để kiểm tra và tìm dấu hiệu mang thai ngoài tử cung sớm. Mang thai, thai kỳ là một bệnh phụ khoa và bệnh phụ khoa sẽ mang lại nhiều biến chứng nguy hiểm cho người mẹ. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, nó có thể gây tử vong.

Thủy Quỳnh