Bác sĩ phát hiện ra rằng thai nhi bị tổn thương và nhau thai bị treo ở phía sau tử cung. Người phụ nữ xanh xao, khó khăn và đổ mồ hôi. Đội ngũ bác sĩ bắt đầu một quy trình cảnh báo đỏ khắp bệnh viện, chuyển bệnh nhân trực tiếp đến phòng cấp cứu để mổ lấy thai.

Chuyên khoa phụ sản và bác sĩ phụ khoa – gây mê toàn thân – phụ nữ mang thai và trẻ em phối hợp phẫu thuật. Khi bụng được mở ra, nhóm phẫu thuật phát hiện tử cung nằm nghiêng 180 độ về phía bên trái, đáy tử cung bị xoay hoàn toàn về phía sau và toàn bộ tử cung và ruột thừa bên phải có phù và phù đen. Bác sĩ nhanh chóng tách phần sau tử cung để lá lách đi qua nhau thai và nhanh chóng kéo em bé ra ngoài.

Sau khi cứu được thai nhi, đội phẫu thuật đã xoắn mẹ, một nửa và bên phải tử cung. Người phụ nữ đã trải qua 6 lần xét nghiệm máu trong và sau ca phẫu thuật.

Một em bé nặng 3,8 kg được sinh ra mà không khóc và không biết mạch đập. Sau 5 phút hồi sức tích cực, bé có thể thở, làm sạch mạch và ngón tay út dần dần tăng lên. Vào ngày 8 tháng 6, hai mẹ con đã ở trong tình trạng ổn định và hồi phục tốt.

Vòng xoắn của tử cung là tình huống tử cung xoay hơn 45 độ quanh trục thẳng đứng của tử cung. Trong một số trường hợp, nó có thể xoay 720 độ.

Bác sĩ Thị Thi Quý, trưởng khoa Sản phụ khoa cho biết, xoắn tử cung khi mang thai, đặc biệt là khi thai nhi đủ tháng, là một biến chứng hiếm gặp và rất phức tạp. Nguy hiểm. Ngay cả đối với các bác sĩ sản khoa, y học toàn cầu gọi nó là chẩn đoán “một lần trong đời”. Biến chứng này thường được quan sát thấy ở những bệnh nhân bị u xơ tử cung, dị tật bẩm sinh và bất thường thai nhi. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, nó có thể gây tử vong cho mẹ và con, vì việc chuyển sẽ gây biến dạng dạ dày và vỡ nhau thai. , Vỡ tử cung, tắc mạch phổi, cung cấp máu cho thai nhi không đủ, chóng mặt, thai chết lưu và thậm chí tử vong mẹ.

Triệu chứng phổ biến của xoắn tử cung là đau bụng, thay đổi một chút. Không có dấu hiệu đau bụng cấp tính do sốc và rất khó chẩn đoán.

Bác sĩ khuyên phụ nữ có biểu hiện mệt mỏi, chóng mặt, đau bụng không rõ nguyên nhân mà không có dấu hiệu làm việc, bạn phải đến trung tâm y tế ngay .

Thúy Quỳnh-Mac Thao