Qian En nói trong một cuộc họp với các nhà lãnh đạo vào chiều 9/7: “Lý do chính là có nhiều người khỏe mạnh trong cộng đồng chưa được tiêm phòng đầy đủ. Khi không có miễn dịch, sẽ có trường hợp xảy ra.” Tại tỉnh Tây Nguyên .– – Người mang mầm bệnh tốt là người khỏe mạnh mang vi khuẩn bạch hầu nhưng không có dấu hiệu bệnh. Tuy nhiên, chúng có thể lây nhiễm cho người khác và gây ra các bệnh khác. ------------------------------------------------------- Năm 2013, bệnh bạch hầu xuất hiện lần đầu tiên ở quận Kbang của Klaibang, và sau đó Nó đã được ghi nhận ở các khu vực khác và số lượng rất nhỏ.

Ông Viên Chinh Chiến, Viện trưởng Viện Dịch tễ học Y tế và Tây Nguyên. Chiến nói: “Cho đến nay, dịch bạch hầu vẫn chỉ là một nhóm nhỏ, chỉ ở nhiều tỉnh hơn.”

Sự phổ biến đã cho thấy một xu hướng tăng. Phân bố ở cao nguyên trung tâm. Để ngăn ngừa và kiểm soát khả năng bệnh bạch hầu tái phát một cách bền vững, ngoài kế hoạch tiêm phòng khổng lồ, các cơ quan y tế cũng đã bắt đầu tiến hành nội địa hóa, cách ly, sàng lọc và các dịch bệnh khác. Đồng thời khử trùng, để mọi người tận dụng triệt để thuốc phòng bệnh và tiêm phòng. Qian En cho biết: “Tỷ lệ tiêm phòng trung bình của vắc-xin bạch hầu ở Tây Nguyên chỉ là 48% đến 52%.” “Nếu chiến dịch tiêm chủng không được triển khai sớm nhất có thể, chúng tôi sẽ tiếp tục ứng phó với dịch bệnh quy mô nhỏ.”

Địa hình của Tây Nguyên và Tây Bắc Khu vực tương tự nhau. Nhiều khu dân cư cách xã khoảng 20 km, nơi đặt địa điểm tiêm chủng. Khi đi bằng xe máy, các bánh xe phải được buộc vào mưa để lái xe. Đội tiêm chủng vào làng vận động mọi người đi tiêm phòng. Thường phải mất vài ngày để thuyết phục họ. Đối với các khu dân cư miễn phí, còn được gọi là khu vực “5 không” (không có giấy khai sinh, không chăm sóc sức khỏe, không có trường học, không có đường và sợ gặp chính phủ), việc công khai sẽ khó khăn hơn. .

Hầu hết mọi người là dân tộc thiểu số, vì vậy họ không hợp tác, vì tâm lý của họ là “Nếu không có bệnh, đừng uống thuốc.”

Học sinh và phụ huynh đang chờ vắc-xin bạch hầu và tối 7/7. Ảnh: Trần Hòa .

Theo ông Chiến, sở y tế sẽ ưu tiên tiêm phòng cho người dân ở những vùng có trường hợp mắc bệnh trước đó và ở vùng sâu vùng xa của các tỉnh dịch. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại vắc-xin có thể cung cấp bảo vệ 100%.

“Ngay cả khi vắc-xin tốt, vẫn có đủ 1.000 người. Một hoặc hai người đã không trả lời. Ông Chiến nói rằng vắc-xin bạch hầu vẫn chết.

– Chiều hôm đó, Bộ Y tế ở trường trung học Nueyen Huế (huyện Gia Lai Đăk Doa) ) Phát động chiến dịch tiêm phòng bệnh bạch hầu ở bốn tỉnh Dalakh, Galai, K Ubuntu và Dunoon, cung cấp hơn 10 triệu liều vắc-xin. Năm phòng học được sử dụng để tiêm phòng. Học sinh từ mẫu giáo đến trung học, cha mẹ của họ đã được các bác sĩ kiểm tra và tiêm phòng từ rất sớm. Họ xếp hàng trước khuôn viên trường và chờ đến lượt.

Từ đầu năm nay, bốn tỉnh ở trung và cao nguyên ( Tổng cộng có 68 trường hợp dương tính được ghi nhận, bao gồm Danong, Dalle, Galai và Guntum. Nó được sử dụng cho bệnh bạch hầu. Bao gồm 3 trường hợp tử vong.