Điều này gây ra tranh cãi lớn trên các phương tiện truyền thông. Trên nền tảng Weibo, nhiều người dùng bày tỏ nỗi sợ hãi của họ, trong khi những người khác cảnh báo mạnh mẽ: “Đừng hoảng sợ, đừng ra ngoài.” Dòng thẻ #EscapeFromWuhan (#ExitGreatVan Han) thậm chí còn thống trị công cụ tìm kiếm.

Vào sáng ngày 23 tháng 1, trước khi phong tỏa có hiệu lực, các nhà ga của thành phố đã quá đông. Người dân tràn về ga xe lửa Hankou và sân bay.

Ông Li, người làm việc tại Vũ Hán, nói rằng ông đã đổi vé ngay sau khi lệnh cấm được công bố.

“Vì sân bay rất đông, tôi thậm chí không biết nhân viên bảo vệ đang ở đâu. Chúng tôi đang chờ kiểm tra hành lý. Tôi thậm chí không biết chuyến bay có cất cánh đúng giờ hay không.” Li nói – Sáng 23 tháng 1, ga Vũ Hán Hankou . Nhiếp ảnh: Reuters. Vũ Hán là một thành phố lớn nằm ở ngã ba sông Dương Tử và các nhánh của nó. Nó được coi là một thể chế kinh tế và chính trị quan trọng ở miền trung Trung Quốc. Các chuyên gia cho biết quy mô và thách thức mà chính phủ phải đối mặt là rất lớn.

“Năm mới là lễ hội quan trọng nhất đối với người dân Trung Quốc. Nhiều người dân nông thôn đến thị trấn. Bây giờ họ không được phép rời khỏi thị trấn. Họ về nhà để tìm gia đình. Điều này rất khó khăn”, giáo sư Yuan Guoyong, nhà vi khuẩn học tại Đại học Hồng Kông nói. — Tuy nhiên, ông cũng nói rằng đây là “phải có biện pháp” để giảm thiểu sự lây lan của bệnh tật.

Tính đến chiều ngày 23 tháng 1, Trung Quốc chỉ ghi nhận 598 trường hợp nhiễm virus bệnh mạch vành dương tính, trong đó có 17 trường hợp dương tính. Trong số những người chết, có 12 người đàn ông và phụ nữ trong độ tuổi từ 48 đến 89. 7 người có tiền sử tăng huyết áp, 5 người mắc bệnh tiểu đường, 1 người bị ung thư và 1 người mắc bệnh Parkinson. .

Trước khi nhập viện, bệnh nhân bị sốt, ho và suy hô hấp. Theo thông tin của chính phủ, thời gian từ triệu chứng đến tử vong là 10 ngày đến 3 tuần.

Ủy ban Y tế Trung Quốc đã ban hành các hướng dẫn kỹ thuật cho các cơ sở y tế chống lại virus corona. Do đó, bệnh nhân nghi mắc bệnh nên được cách ly và khi rời bệnh viện để thay quần áo và thực hiện các quy trình khử trùng, nhân viên y tế làm nhiệm vụ nên hạn chế tiếp cận khu vực điều trị … cho đến 4 giờ chiều nay, chính phủ Trung Quốc Đường cao tốc đến Vũ Hán đã chính thức đóng cửa. Quyết định này khiến nhiều người lo lắng về việc cung cấp thực phẩm và thuốc men trong thành phố.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng sẽ tổ chức phiên thứ hai để tiếp tục nghiên cứu vấn đề này. Tình trạng khẩn cấp. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, sáng hôm đó, cơ quan này cần thêm bằng chứng và thông tin chi tiết để đưa ra quyết định này.

ThụcLinh (Theo CNN, SCMP và WHO)