Hội nghị về AIDS năm 2020 sẽ được chuẩn bị trong vòng hai năm. Đây là cuộc gặp mặt trực tiếp của hơn 20.000 chuyên gia, bệnh nhân và nhà hoạt động phòng chống HIV trên toàn thế giới. Bây giờ, khi đại dịch Covid-19 lan rộng trên toàn cầu, nó đã trở thành một hội nghị trực tuyến.

Monica Gandhi, đồng chủ tịch hội nghị San Francisco, cho biết thay vì nhấn mạnh và thách thức căn bệnh đã lên kế hoạch, đại dịch tập trung vào tác động của Covid-19 và đảo ngược sức khỏe toàn cầu và Tiến bộ khoa học trong phòng chống HIV. Tại cuộc họp ngày 4 tháng 6, việc phong tỏa bệnh nhân nhiễm HIV, thiếu điều trị, y tế dự phòng và thậm chí sàng lọc và các vấn đề liên quan đến bảo hiểm y tế cũng được thảo luận. — Các chuyên gia nói rằng trong 40 năm qua, hầu hết các nghiên cứu đã ở nhà vì tất cả bệnh nhân, vì vậy liệu pháp AIDS và điều trị của các bác sĩ và nhà khoa học có thể bị phá hủy hoặc trì hoãn. Tránh — Được mô hình bởi Chương trình phòng chống HIV / AIDS của Liên hợp quốc (UNAIDS) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO), dự đoán rằng sự gián đoạn của các dịch vụ y tế và thuốc trong 6 tháng qua có thể gây ra 500.000 trường hợp mắc bệnh AIDS và các bệnh liên quan Cái chết mới nào của con người sẽ xảy ra ở châu Phi cận Sahara trong hai năm tới?

Một tình nguyện viên đến từ Kolkata, Ấn Độ đã đưa ra khẩu hiệu “Không với AIDS” vào tháng 11 năm 2018. Ảnh: Reuters – Hơn 13.000 khảo sát trực tuyến Ba tháng trước, người LGBT (đồng tính nam, song tính và chuyển giới) từ 138 quốc gia phát hiện ra rằng hơn 90% người dân đã chặn khoa học hoàn toàn hoặc một phần. Có 1.140 người nhiễm HIV, 55% trong số họ đã dùng thuốc chưa đầy một tháng. 70% cho biết họ không đáp ứng nhu cầu cơ bản của họ.

Một trong những vấn đề đáng lo ngại nhất là sự gián đoạn của chuỗi phân phối phòng ngừa phơi nhiễm trước (PrEP).

“Ở nhiều nơi, PrEP vẫn còn trong giai đoạn trứng nước”, Stefan Baral, phó giáo sư dịch tễ học tại Trường Y tế Công cộng Bloomberg tại Đại học Johns Hopkins, người tham gia khảo sát cho biết. “Trong những năm gần đây, kế hoạch phòng ngừa tiếp xúc đã phát triển rất nhanh. Bà Gandhi nói tại cuộc họp:” Nếu mọi người không thể sử dụng PrEP, hãy kiểm tra và không làm những gì họ cần làm để tự bảo vệ mình, thì việc phòng ngừa sẽ rất chậm. Số lượng người tại Phòng khám Phường 86 làm giám đốc y tế không bị hạn chế trong tháng 4, tăng 31% so với cùng kỳ năm ngoái. Một phụ nữ Nam Phi được chẩn đoán nhiễm HIV vào năm 2014. Ảnh: Law Thông tấn xã – Ở các nước đang phát triển ở phương Tây, nơi bệnh nhân có nhiều khả năng mua thuốc hơn, một số cộng đồng LGBT vẫn gặp khó khăn trong việc tiếp cận các dịch vụ điều trị, phòng ngừa và xét nghiệm. Anton Boznia, Chủ tịch và Chủ tịch Hội nghị Hiệp hội AIDS Quốc tế. Anton Pozniak nói: “Dịch Covid-19 đã có tác động đáng kể đến tỷ lệ mắc và tử vong liên quan đến HIV. Bây giờ là lúc Điều đáng chú ý là chiến dịch cột mốc HIV toàn cầu. “Ông nói. – Năm 2014, UNAIDS đã đề xuất một sáng kiến ​​90-90-90 và hứa sẽ đạt được mục tiêu này vào năm 2020. Mục tiêu là chẩn đoán 90% số người nhiễm HIV, 90% Thuốc kháng vi-rút và 90% người nhiễm HIV thành công. Loại bỏ mầm bệnh HIV sau khi điều trị.

Cuộc họp 4/6 cho thấy cho đến nay, thế giới vẫn chưa đạt được những mục tiêu này. Bao gồm Eswatini Chỉ có 14 quốc gia đạt được những con số này. Chỉ có 27% số người nhiễm HIV được đăng ký tại quốc gia này và trên cả ba tiêu chí, công tác y tế công cộng đã đạt 95%.