Quyết định này được đưa ra vào ngày 3 tháng 7. Do đó, các bác sĩ sẽ có thể sử dụng thuốc có điều kiện cho bệnh nhân nặng và nặng. Nó trở thành thuốc điều trị chính thức đầu tiên cho Covid-19 trong khu vực.

Quyết định này chỉ một tuần sau khi mở Cơ quan y tế châu Âu (EMA) cho phép sử dụng Ridexivir ở người lớn và thanh thiếu niên dưới 12 tuổi bị viêm phổi và cần hỗ trợ oxy cho người già và người già Mọi người.

“Chúng tôi sẽ làm hết sức mình để đảm bảo tính toàn vẹn của điều trị Covid. -19”, Stella Kyriakides, Ủy viên Ủy ban An toàn Thực phẩm và Sức khỏe của EU cho biết. Một hộp 100 mg remdesivir đã được phân phối ở Ai Cập vào ngày 26 tháng 7. Ảnh: Reuters- “Cấp phép thị trường có điều kiện” là một trong những cơ chế điều tiết do Liên minh châu Âu thành lập để nhanh chóng có được các loại thuốc có thể đáp ứng nhu cầu y tế khẩn cấp (như đáp ứng) Một đại dịch như hôm nay. Quyết định có hiệu lực trong một năm trong khu vực. Nếu nhà sản xuất cung cấp dữ liệu cần thiết để chứng minh tính hiệu quả và an toàn của sản phẩm, nó có thể được gia hạn hoặc lấy giấy phép vĩnh viễn.

Ủy ban đã thông báo vào ngày 1 tháng 7 rằng họ đang đàm phán với Gilead để có đủ remdesivir cho 27 quốc gia thành viên EU. Nhu cầu về bệnh nhân nhiễm nCoV đang tăng nhanh. Bác sĩ nói rằng khi virus bắt đầu nhân lên, việc điều trị sớm thuốc sẽ có hiệu quả tốt nhất. Bệnh nhân nên được tiêm tĩnh mạch trong 5 ngày, vì vậy ramcivir thường được sử dụng cho những bệnh nhân đủ nặng để nhập viện.

EU đã quyết định mở rộng phạm vi sử dụng ma túy trên toàn thế giới. Trước đó, các sản phẩm của Gilead cũng đã được cơ quan y tế của Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Ấn Độ, Singapore và Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất chấp thuận. Gilead công bố giá bán của rexidivir vào ngày 30 tháng Sáu. Theo dữ liệu từ Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ (HHS), đối với bệnh nhân Hoa Kỳ có bảo hiểm y tế từ bốn cơ quan chính của liên bang, giá thuốc cho toàn bộ quá trình là $ 2340. Gần đây, công ty đã phân bổ gần như toàn bộ nguồn cung của mình cho Hoa Kỳ trong ba tháng tới, điều này đã gây ra mối lo ngại về sự khan hiếm ở những nơi khác.

Thục Linh (Reuters)