Bệnh nhân đến từ thành phố Ninghe và được đưa đến Bệnh viện đa khoa Qinghe vào ngày 7 tháng 7 do sưng chân đen. Đặc biệt, háng ở bàn chân phải bị nhiễm trùng và cơ thể không được khỏe.

Theo gia đình, cô có tiền sử bệnh tiểu đường. Hơn mười ngày trước, chân của cô bị thương và sưng. Thay vì đến bệnh viện để điều trị, cô che mình bằng một tấm ga trải giường. Cô bị bệnh nặng và phải nhập viện muộn. Có nguy cơ tử vong. Vi khuẩn kỵ khí Vi khuẩn kỵ khí tạo ra khí trên vết thương. Hôm qua, bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành cứu hộ khẩn cấp và cắt bỏ phần hoại tử ở chân phải.

Sau ca phẫu thuật, bệnh nhân có kinh nghiệm tập thể dục mạnh mẽ, hôn mê và thở máy. Bác sĩ Phạm Đình Thành, Giám đốc Khoa Chấn thương và Phẫu thuật Tạo hình, cho biết kể từ sáng nay, sức khỏe của ông rất yếu và không thể phục hồi. Ảnh: Xuân Ngọc .

Tương tự, một bệnh nhân 48 tuổi ở thành phố Nha Trang cũng được điều trị tại Khoa Phẫu thuật Tạo hình và Phẫu thuật Chấn thương, che kín vết thương, gây nhiễm trùng. — Trước đó, vào ngày 25 tháng 6, cô bị tai nạn xe hơi, bị thương ở chân trái và đầu gối phải, không được điều trị và sử dụng thuốc lá. Sau đó, đầu gối và bàn tay bị sưng, đau, phồng rộp, khó đi lại và phải đi bằng nạng. Nhập viện. Bệnh nhân đang điều trị đang chờ phẫu thuật để loại bỏ mủ khỏi vết thương ở đầu gối trái.

Từ đầu năm, Bệnh viện Đa khoa Qinghe đã ghi nhận hơn 20 trường hợp biến chứng do hút thuốc lại. Bệnh nhân thường sử dụng thuốc lá trên vết thương cho đến khi bị bệnh nặng trước khi nhập viện.

Bác sĩ Thanh đề nghị ông đến bệnh viện kiểm tra để được tư vấn điều trị của bác sĩ. Không sử dụng lá và thảo dược theo ý muốn, bệnh này sẽ không biến mất, và nó sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng, khiến việc điều trị trở nên khó khăn hơn.