Theo báo cáo của DealStreetAsia, JD.com, tập đoàn thương mại điện tử lớn thứ hai của Trung Quốc, đã đầu tư chiến lược vào trang web mua sắm trực tuyến Tiki của Việt Nam hôm nay. Vốn không được tiết lộ.

JD đã đầu tư chưa đầy hai tháng và tập đoàn này tuyên bố sẽ bơm 44 triệu đô la Mỹ vào nền tảng thương mại điện tử Tiki vào tháng 11. /2017.

Giao dịch này sẽ biến gã khổng lồ bán lẻ trực tuyến Trung Quốc thành đối thủ cạnh tranh với các đối thủ Alibaba và Amazon trên thị trường thương mại điện tử Đông Nam Á .

Chỉ sau khi đầu tư 44 triệu USD vào Tiki.vn Trong hai tháng vào tháng 11 năm 2017, JD.com tiếp tục đầu tư vào nền tảng thương mại điện tử Việt Nam. Chụp ảnh: Internet

JD.com đã ký thỏa thuận trở thành nhà đầu tư chung của Tiki trong chu kỳ tài chính của C Series. Khi ký thỏa thuận, JD.com sẽ trở thành một trong những cổ đông lớn nhất của Tiki.

“Chúng tôi mong muốn được hợp tác với Tiki để cung cấp dịch vụ giao hàng tiêu chuẩn cho người tiêu dùng Việt Nam.”, Ông Yong Yongston, Chủ tịch của JD International cho biết. com .

Cho đến nay, tập đoàn Trung Quốc đã ra mắt một nền tảng thương mại điện tử ở Indonesia vào năm 2015. Ngoài ra, nó cũng hợp tác với Tập đoàn Thái Lan vào tháng 9 năm 2017 để sử dụng quốc gia này làm bàn đạp để cung cấp dịch vụ cho các nước láng giềng. Ví dụ, nó được thành lập vào năm 2010 và có trụ sở tại Việt Nam và Malaysia. Tiki bắt đầu kinh doanh sách trực tuyến của riêng mình tại thành phố Hồ Chí Minh. Gần đây, trang này cũng bán nhiều loại sản phẩm tiêu dùng, thời trang, sản phẩm kỹ thuật, chăm sóc sức khỏe và sản phẩm làm đẹp …

Khởi nghiệp thương mại điện tử Tiki vẫn hoạt động và đã đầu tư rất nhiều tiền vào nền tảng kỹ thuật, kho bãi và vận chuyển. chuyển. Ảnh: Internet

Trang web thương mại điện tử bắt đầu gây quỹ đầu tiên bởi quỹ đầu tư mạo hiểm Cyberagent vào năm 2012, và sau đó hoàn thành khoản đầu tư vòng B với Tập đoàn Sumimoto.

Tháng Vào tháng 5 năm 2016, Tiki đã nhận khoản đầu tư 17 triệu USD từ VNG USD để đổi lấy 38% cổ phần, nâng giá trị của nền tảng thương mại điện tử lên 45 triệu USD.

Theo thỏa thuận trong khuôn khổ thỏa thuận với Giant China, Tiki sẽ hợp tác với JD.com trong nhiều lĩnh vực thương mại xuyên biên giới, vận tải, hậu cần, công nghệ, tài chính, …

… hai Sàn giao dịch thương mại điện tử Jingdong và Tiki có triết lý kinh doanh là chinh phục thị trường bằng cách chiếm lĩnh thị trường. Son Tran, người sáng lập và CEO của Tiki, cho biết: “Kể từ khi thành lập, Tiki đã cam kết cung cấp dịch vụ tốt nhất và tăng trải nghiệm của khách hàng trong việc giao sản phẩm.” Anh ấy có công nghệ, kinh nghiệm và quy trình vận hành. , Quản lý, công nghệ JD.com sẽ giúp Tiki đạt được tham vọng trở thành đế chế thương mại điện tử đầu tiên của Việt Nam.

Phương Nguyễn