Theo tin tức được công bố vào ngày 12 tháng 5, loại thuốc có tên MesenCure dự kiến ​​sẽ điều trị suy hô hấp nặng ở bệnh nhân Covid-19 và bệnh nhân bị viêm phổi. Kết quả cho thấy sau khi điều trị bằng MesenCure, phổi của động vật hoàn toàn khỏe mạnh. Nó làm giảm tràn dịch phổi tới 47%.

Thuốc bao gồm các tế bào gốc được chiết xuất từ ​​mô mỡ của người hiến tặng khỏe mạnh. Những tế bào này được chuyển trực tiếp vào máu của bệnh nhân, giúp giảm viêm và sửa chữa mô phổi.

Công ty yêu cầu được phép tiến hành thử nghiệm thuốc trên bệnh nhân Covid-19. — Hiện tại, thử nghiệm Covid-19 chủ yếu được sử dụng cho các thuốc cũ với các mục đích sử dụng khác nhau, chẳng hạn như thuốc kháng vi-rút rimcivir, thuốc chống sốt rét dựa trên chloroquine hoặc hydroxychloroquine và ritonavir và lorazil cho HIV Thuốc ức chế Pinavir, thuốc dùng trị viêm khớp interferon. …

– Cho đến nay, chỉ có thuốc kháng vi-rút Radecivir mới thu được kết quả khả quan trong điều trị bệnh nhân Covid-19. Sau khi được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ phê duyệt vào ngày 11 tháng 5, chính phủ Nhật Bản đã phê chuẩn việc sử dụng remdesivir để điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

— Tính đến ngày 13 tháng 5, hơn 292.000 ca tử vong trên thế giới đã được ghi nhận từ nCoV, tương đương hơn 4,3 triệu trường hợp. Ngày nay, Hoa Kỳ, Tây Ban Nha và Nga là ba khu vực phổ biến nhất. Hầu hết các tiểu bang ở Hoa Kỳ đã mở cửa trở lại theo các giai đoạn, làm tăng mối lo ngại về nguy cơ nhiễm nCoV.

Lê Cẩm (Tân Hoa Xã)