Theo đại diện của nhà tổ chức trực tuyến Ngày mua sắm trực tuyến-Thứ Sáu 2016, tỷ lệ thanh toán thẻ theo kế hoạch trong năm 2015 chỉ là 4%. Đồng thời, có tới 96% người dân sử dụng phương thức giao hàng, thanh toán sau (COD). Vì nhiều đơn hàng được trả lại, điều này có hại cho bộ phận giao hàng và bộ phận bán lẻ, dẫn đến tổn thất chi phí cho doanh nghiệp. Hỗ trợ chính sách hoàn lại tiền để thúc đẩy thanh toán trực tuyến của người mua. Cụ thể, khi số tiền mà tài khoản ngân hàng nhận được của người mua đã thanh toán thành công cho các sản phẩm và dịch vụ trên http://www.store.onlinefriday.vn giảm. Do đó, người tiêu dùng không chỉ mua sản phẩm giá rẻ mà còn tiếp tục được hưởng lợi từ khoản chiết khấu hoàn tiền thứ hai của ngân hàng.

Cách nhận tiền hoàn lại trong mua sắm trực tuyến 24 giờ vào Thứ Sáu năm 2016. — Trọng tâm là kế hoạch hoàn trả tiền mặt của Ngân hàng Hàng hải và ACB, khi hai ngân hàng này hoàn trả tới 50% khoản thanh toán của họ cho khách hàng. Ngân hàng Nông nghiệp, Ngân hàng Jianlong, Ngân hàng Standard Chartered và các ngân hàng khác cung cấp phần thưởng hoàn lại 30%. Eximbank, NCB, VRB, BaoVietBank, HDB và MB cung cấp cho người dùng khoản tiền hoàn lại 20%. Chủ thẻ ABBank và VPBank sẽ nhận lại 10% tiền mặt và Sacombank sẽ được giảm giá 5% cho mỗi hóa đơn.

Khi số tiền trên hóa đơn vượt quá một triệu đồng, SeABank sẽ trả lại tối đa 500.000 đồng. VietBank hoàn trả 200.000 đồng cho chủ thẻ ghi nợ quốc gia để mua 500.000 đồng trực tuyến trở lên trên 27 trang web giao dịch có uy tín như Adayroi, Tiki, Shoptretho, Lazada, Fptshop, v.v. Kế hoạch hoàn lại tiền của ngân hàng chỉ có hiệu lực vào ngày 2 tháng 12 và một số lượng hạn chế.

Kế hoạch trực tuyến Thứ Sáu trực tuyến cho năm 2016 được Bộ Công Thương và Bộ Thương mại Điện tử và Công nghệ Thông tin phối hợp tổ chức. FPT Online hợp tác với Hiệp hội thương mại điện tử do VnExpress tổ chức để cung cấp hỗ trợ cho nền tảng công nghệ.

Minh Trị