Bệnh nhân được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Hongwu (Fu Shou) do đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, thân hình gầy gò, đi lại khó khăn và mất trí nhớ, đôi khi quên tên và mọi người. .

Gia đình cho biết anh mất một chiếc xe máy cách đây nửa tháng, vì vậy anh không đến bệnh viện để kiểm tra. Cho đến nay, triệu chứng của anh rất kỳ lạ, nên gia đình anh đã đưa anh đi cấp cứu.

Hình ảnh cộng hưởng từ cho thấy chấn thương não của bệnh nhân. Ảnh: L.Q .

Bác sĩ chẩn đoán khối máu tụ ở bán cầu não trái và cần phẫu thuật ngay lập tức để thu thập khối máu tụ. Bác sĩ đã phải chọc thủng hộp sọ, làm sạch và rút hết khối máu tụ, và bệnh nhân không gặp nguy hiểm. Hiện tại, sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định và anh ta có thể nói và ăn.

Bác sĩ Ruan Xuanjian nói rằng chấn thương đầu rất nguy hiểm. Tụ máu ngoài màng cứng, bán cấp (cấp tính), bại não, xuất huyết não và chấn thương cấp tính khác … Kể từ ngày bị thương, thời gian điều trị là khoảng 4 giờ. Một số chấn thương mãn tính, chẳng hạn như khối máu tụ trên màng, có thể biểu hiện các triệu chứng đau đầu và yếu, mất trí nhớ và buồn nôn.

Trong trường hợp tai nạn giao thông, ngã hoặc đau đầu, bác sĩ cảnh báo bệnh nhân có dấu hiệu suy giảm ý thức (hỗn loạn, nói liên quan đến ngôn ngữ hoặc hành vi bất thường), đau đầu, buồn nôn, co giật, sưng vùng bị thương, yếu tay chân hoặc mất cảm giác , Chất dịch màu trắng trong mũi hoặc tai … Phải đến bệnh viện để điều trị kịp thời.