Cuối cùng, trái tim của Juliette Daly gần như ngừng đập. Trong phòng cấp cứu, các bác sĩ đã tiến hành hồi sức tim phổi để cứu một bé gái 12 tuổi. (Đa dạng). Thống đốc New York Andrew Cuomo cho biết tiểu bang đã ghi nhận ba trường hợp trẻ em tử vong. Các quan chức y tế châu Âu gần đây đã báo cáo tình trạng tương tự.

Đứa trẻ này bị viêm nhiều hệ thống, các triệu chứng tương tự như bệnh Kavasky – một bệnh viêm mạch cấp tính. Hội chứng này dẫn đến phản ứng thái quá của hệ thống miễn dịch, ảnh hưởng đến nhiều cơ quan như tim, gan, thận và tế bào, bác sĩ chính của Juliet, bác sĩ Jake Kleinmahon, bác sĩ tim mạch tại Bệnh viện Trẻ em Ochsner ở New Orleans giải thích. -Bản cáo bao gồm sốt, loét, tim, thận, mạch máu, ruột, da và thần kinh và các tổn thương nội tạng khác. Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) gần đây cũng đã giới thiệu các hướng dẫn nhận dạng và thông báo MISC cho các bác sĩ. Hội chứng đa hệ thống liên quan đến Covid-19 (MISC). Ảnh: Biếu không của Ochsner Health-Sau khi bị ngừng tim, Juliet được đưa đến Bệnh viện Ochsner Children và phải thở máy. Bác sĩ Kleimanhong nói: “Trái tim tôi không còn đập nữa”, cô “đã chết, bạn có thể cảm nhận được.” … “Tôi thực sự không hiểu tình hình tồi tệ đến mức nào.” Nhưng Juliet nhớ lại. “Tuy nhiên, điều này thật tồi tệ.” Lúc đầu, cha mẹ cô nghi ngờ rằng cô mắc bệnh Covid-19, nhưng cô không chắc chắn vì căn bệnh này chủ yếu ảnh hưởng đến người lớn và người già. Gia đình cũng ngần ngại đưa cô đến bệnh viện vì cô không muốn gây thêm áp lực cho hệ thống y tế đã bị gánh nặng từ khi bắt đầu dịch.

Theo bác sĩ Clement Manhong, một số em bé bị viêm toàn thân sau Covid-19. Khi số lượng ca bệnh bị hạn chế, không có chuyên gia nào có thể xác định rằng hai bệnh này có liên quan.

Sau khi sử dụng máy thở được 4 ngày, sức khỏe của Juliet ổn định hơn, tôi có thể thở bình thường và tim và các cơ quan khác đang hồi phục. “Khi cô ấy tỉnh dậy, cô ấy muốn uống nước và bảo vợ tôi gọi giáo sư và nói rằng cô ấy đang ở trong bệnh viện.” Daly nói. Mô tả hội chứng sốc nhiễm trùng tương tự như bệnh Kawasaki. Bệnh Kawasaki có thể gây viêm động mạch vành, làm hạn chế lưu lượng máu đến tim. Bệnh nhân thường bị sốt trong 5 ngày, nổi mẩn đỏ, sưng cổ, môi nứt nẻ, chân tay sưng và mắt đỏ. Hội chứng phổ biến hơn ở trẻ em dưới 5 tuổi và có thể gây tử vong. Theo báo cáo của CDC, đây là nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh tim mạch ở Hoa Kỳ.

Mặc dù Kawasaki chủ yếu ảnh hưởng đến các động mạch vành, viêm đa hệ thống của Covid-19 dường như gây ra nhiều bệnh. Không còn rối loạn chức năng tim.

Đầu tuần này, một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y khoa Lancet cho thấy số trẻ em được chẩn đoán mắc bệnh giống như Kawasaki ở Bergamo, Ý, tăng 30 lần. Khi một đại dịch nổ ra. Tiến sĩ Jane Burns, giám đốc Trung tâm nghiên cứu bệnh Kawasaki ở San Diego, California, cho biết Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan cũng đã bắt đầu nhận ra nhiều trẻ em bị suy tim nặng, nhưng vẫn chưa rõ liệu đó có phải là do biến chứng hay không. Cho dù nó được viết bởi Covid-19.

Thục Linh (theo CNN)