Tính tỷ lệ tiêm phòng bệnh bạch hầu dựa trên tỷ lệ của tất cả các liều vắc-xin cơ bản dùng cho trẻ em dưới một tuổi. Thành phố Hồ Chí Minh đạt 95% mỗi năm. Tuy nhiên, trang web của trung tâm kiểm soát dịch bệnh của thành phố đã thông báo vào cuối tháng 6 năm nay, con số này đã giảm 15%. Không đủ hình ảnh vắc-xin dành cho các bậc cha mẹ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, vì vậy họ sẽ không đưa con đi tiêm chủng. Hoặc chờ sự chậm trễ trong việc phục vụ vắc-xin.

Vắc-xin bạch hầu thường được chuẩn bị chung và cần được tiêm vắc-xin theo lịch tiêm chủng quốc gia mở rộng. Trẻ em dưới 4 tuổi có thể được tiêm miễn phí.

Trung tâm cho biết rằng vắc-xin cho chương trình tiêm chủng mở rộng vẫn được cung cấp đầy đủ, và có kế hoạch bồi thường cho những người chưa được tiêm chủng. Vắc-xin bạch hầu không cung cấp miễn dịch suốt đời. Người lớn và trẻ em trên 4 tuổi nên được tiêm phòng cứ sau 10 năm. Tiêm nhanh sẽ giúp giảm nguồn lây nhiễm ở trẻ em và tỷ lệ mắc bệnh trong cộng đồng. Đây là biện pháp phòng ngừa hiệu quả nhất đối với dịch bạch hầu ở bốn tỉnh Tây Nguyên. -Kế hoạch tiêm chủng quốc gia bao gồm 3 loại vắc-xin bạch hầu khớp. Ngăn ngừa các bệnh khác, bao gồm:

– Vắc-xin năm trong một được gọi là ComBE V, phòng ngừa bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, Hib và viêm gan B. Trẻ em có thể được tiêm vắc-xin ComBE năm trong 2, 3 và 4 tháng;

– vắc-xin bạch hầu, ho gà và uốn ván được sử dụng cho trẻ 16-18 tháng tuổi;

– vắc-xin uốn ván bạch hầu là Vắc-xin có nguy cơ cao cho người lớn chỉ được sử dụng trong thể thao khi chúng phổ biến.

Hiện tại có một số vắc-xin trong dịch vụ tiêm chủng, chẳng hạn như vắc-xin Tetrapine, Td, Adacel và Boostrix. Giá thay đổi từ người này sang người khác, vì vậy mọi người nên đến trung tâm tiêm chủng để tư vấn và chọn loại vắc-xin thích hợp.

Thứ năm