Chanelle Rogers được chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu khi anh 20 tuổi khi anh học đại học.

Chanel đã bị chảy máu dưới kết mạc trước đó và dễ bị nhiễm trùng cơ thể, không có nhiều tác động và tụ máu dưới mí mắt. Lúc đầu, cô nghĩ kính áp tròng làm đau mắt. Bác sĩ sau đó xác định rằng cô bị bệnh bạch cầu.

Chanel Rogers và ba đứa con. Ảnh: Telegraph

“Ở tuổi 20, tôi đã bị sốc và sợ hãi khi bị ung thư. Tôi không biết phải phản ứng thế nào.” Chanelle nhớ lại. Danh sách chờ ghép tủy xương. Tuy nhiên, trung tâm y tế không thể tìm được một nhà tài trợ phù hợp. Sau đó, cơ thể anh cũng dung nạp interferon. Thuốc gây ra nhiều tác dụng phụ như run, buồn nôn, đau xương, giảm cân, rụng tóc và thiếu năng lượng. Các bác sĩ tại Bệnh viện Newcastle đã giới thiệu Chanel cho kế hoạch thử nghiệm Gleevec.

Chanel không từ bỏ số phận của mình, nhưng quay lại trường để tiếp tục sử dụng loại thuốc mới này. May mắn thay, các triệu chứng của cô biến mất qua đêm. Kết quả kiểm tra cho thấy cơ thể cô được Gleevec dung nạp khá tốt và căn bệnh ung thư đã dần thuyên giảm. Khoảng một năm sau, cô lấy lại cân nặng và có thể đi du lịch qua Ý cùng bạn bè.

Sức khỏe dần ổn định, nhưng bác sĩ thông báo rằng Chanel không thể có con và phải sử dụng thuốc này suốt đời. Nếu tôi không muốn tái phát vì ung thư.

“Tôi choáng váng và đau đớn. Tôi vẫn muốn có một gia đình.” Chanel nói.

Sau này cô gặp người chồng hiện tại Ben. Hai người kết hôn năm 2010, khi Chanelle 30 tuổi và dự kiến ​​sẽ nhận nuôi một đứa trẻ. Tuy nhiên, vì sức khỏe của mình, tổ chức bảo trợ xã hội đã từ chối yêu cầu nhận con nuôi.

Cặp đôi Chanel, Ben và các con của họ. Ảnh: Telegram .

Cặp đôi đã hỏi ý kiến ​​bác sĩ về việc sinh nở tự nhiên. Khi bác sĩ đồng ý, may mắn ở bên cạnh anh. Trên thực tế, thuốc thử nghiệm Chanelle có tác dụng đáng kể đối với nhiều bệnh nhân ung thư. Trong những năm qua, tại Vương quốc Anh, Hoa Kỳ và Úc, khoảng 40 phụ nữ mắc bệnh bạch cầu đã sử dụng loại thuốc này để mang thai và sinh con khỏe mạnh.

Sau một năm nỗ lực thất bại, Chanel đã chọn phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Kiểm tra siêu âm cho thấy cô mang thai cặp song sinh. Vì cô được chẩn đoán mắc bệnh ung thư, cô nghĩ đây là một bước đột phá lớn. Cặp song sinh chào đời năm 2012 và sức khỏe của họ là hoàn toàn bình thường. Họ 7 tuổi trong năm nay.

Năm 2015, Chanel ngừng dùng Gleevec và thử nghiệm một loại thuốc khác. Cô tiếp tục mang thai lần thứ hai và sinh con vào tháng 3/2016. Chanel tự hào tham gia thử nghiệm thuốc trị bệnh bạch cầu.

“Khi tôi 20 tuổi, tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ trở thành mẹ của ba đứa con xinh đẹp. Nhưng bây giờ, tôi biết ơn mỗi ngày”, Chanelle chia sẻ vài ngày trước Giáng sinh năm nay Mục đích là để kích thích ung thư.