Bệnh viện trẻ em Vũ Hán trên mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc Weibo đã công bố vào ngày 23 tháng 1: “Thiếu đồ y tế, xin hãy củng cố!” Bệnh viện Nhi đồng yêu cầu công chúng tặng mặt nạ giẻ rách, kính, găng tay y tế và đồ dùng một lần.

Các bệnh viện khác như Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hồ Bắc, Bệnh viện Nhân dân Đại học Vũ Hán và Bệnh viện Trung ương Vũ Hán cũng có những bình luận tương tự.

Nhiều bệnh nhân đã bị từ chối nhập viện do quá tải. Xiao Shibing -51 tuổi bị sốt và khó thở trong 15 ngày. Trên đường đến bệnh viện, anh được khuyên rời đi vì quá tải. Gia đình Xiao tiếp tục tìm cách điều trị ở nơi khác. Tuy nhiên, do thiếu giường, ít nhất ba bệnh viện đã từ chối.

Điều tương tự cũng xảy ra với vợ của Cai Pei. Cô ấy bị sốt ba ngày trước, nhưng cô ấy đã được xuất viện. Hiện tại, cô chưa được chẩn đoán nhiễm nCoV.

Chính phủ trung ương Trung Quốc thừa nhận sự thiếu hụt vật tư y tế. Bộ Tài chính đã công bố khoản chi khẩn cấp 1 tỷ RMB (144 triệu USD) cho công tác phòng chống dịch bệnh.

Thành phố Vũ Hán đang xây dựng một bệnh viện 1000 giường dành riêng để tiếp tục tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân bị viêm phổi cấp tính. Bệnh viện dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào ngày 27 tháng 1. Mọi người đang mua mặt nạ. Ảnh: Bloomberg – China báo cáo chính thức của phương tiện truyền thông rằng nhiều tình nguyện viên đã giúp giảm áp lực cho nhân viên y tế. Các bác sĩ trẻ tại Bệnh viện People, thuộc Đại học Vũ Hán đã tình nguyện làm thêm giờ để giảm bớt gánh nặng cho đồng nghiệp có con.

Vũ Hán đã thành lập một nhóm gồm 30 tình nguyện viên để chăm sóc họ. Các bác sĩ đến và đi từ bệnh viện, và nhiều người khác có trách nhiệm trả lời các cuộc gọi điện thoại của Hội Chữ thập đỏ và công bố ý kiến ​​và đề xuất của bệnh viện.

Hơn 800 người đã bị nhiễm virus nCoV và gây viêm phổi cấp tính. Ít nhất 15 nhân viên y tế. Họ đã bị nhiễm bệnh sau khi điều trị cho bệnh nhân.

Hiện tại, Trung Quốc đã ghi nhận hơn 830 trường hợp viêm phổi kỳ lạ, trong đó có 25 trường hợp tử vong. Với sự di chuyển của người Vũ Hán hoặc những người đến Vũ Hán để truyền bệnh, căn bệnh này đã lan rộng ra nhiều quốc gia và khu vực, bao gồm Việt Nam, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc và Hoa Kỳ. (Theo “Thời báo New York”)