Hầu hết các công ty thương mại điện tử tại Việt Nam chọn mô hình thị trường làm nền tảng cung cấp dịch vụ của họ. Họ không mua hoặc bán hàng hóa, họ chỉ tạo một địa điểm trong một khu vực cụ thể mang người mua và người bán lại với nhau, hỗ trợ cả hai bên và đảm bảo các hoạt động thanh toán và vận chuyển. Công ty cũng có thể giải quyết tranh chấp khi các bên nộp đơn khiếu nại.

Ngoài ra, mô hình C2C (người tiêu dùng với người tiêu dùng) có thể được hiểu đơn giản là một giao dịch giữa các cá nhân. tiêu dùng. Chủ yếu hoạt động trên các trang web C2C, bao gồm đấu giá, giao dịch với khách hàng doanh nghiệp (đấu giá ngược). Tại thị trường Việt Nam, dù là mô hình C2C hay “thị trường trực tuyến” xuất hiện trước đó, nhưng vẫn không chiếm được lòng tin của hầu hết người tiêu dùng.

Một công ty thương mại điện tử như Lingo sẽ chọn mô hình hướng (doanh nghiệp tới người tiêu dùng) tách biệt với B2C. Đại diện công ty giải thích: “Ưu điểm của mô hình này là đảm bảo chất lượng sản phẩm và lợi ích người tiêu dùng, bao gồm cả dịch vụ trước và sau khi mua. Hàng hóa tiếp cận khách hàng sẽ trải qua nhiều giai đoạn kiểm soát chất lượng, so sánh giá cả thị trường để đảm bảo giá cả vừa phải Chất lượng. “Trong Lingo, các sản phẩm được chia thành nhiều loại để hỗ trợ khách hàng với các đề xuất mua hàng thuận tiện và các cơ chế gợi ý thông minh và cung cấp các sản phẩm tương tự để tăng sự lựa chọn.

Các công ty thương mại điện tử đang đầu tư ngày càng nhiều vào dịch vụ và doanh thu. – Thanh toán trực tuyến là một vấn đề khác, gã khổng lồ thương mại điện tử cũng phải xem xét vấn đề này, nhiều phương thức khác nhau, khi khách hàng cần kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi thanh toán để thiết lập niềm tin của khách hàng (ví dụ: từ đại lý hoặc mua hàng ở siêu thị), bạn có thể vượt qua Thẻ hoặc thanh toán trực tuyến. Tương tự như trên, thương mại điện tử ngày càng trở nên phổ biến, nhưng để doanh nghiệp của họ tạo ra sự khác biệt, mỗi doanh nghiệp phải cung cấp dịch vụ tuyệt vời cho khách hàng của mình, ví dụ như Lingo Trả lại trong vòng vài ngày. Đối với hàng hóa, nếu khách hàng không hiểu các quy định và dịch vụ, công ty luôn có một đội ngũ nhân viên để nhận câu hỏi và hướng dẫn cụ thể để giúp bạn.

Thu ngân