Dự án Sáng kiến ​​Ung thư Muối (SCI) đã tổ chức một “Hành trình hạnh phúc” cho các bệnh nhân ung thư được gọi là “5.000 giai đoạn hạnh phúc”. Sự kiện đã thu hút gần 1.000 người tham gia, bao gồm cả bệnh nhân ung thư, người thân và những người quan tâm.

Theo thống kê của Tổ chức Ung thư Thế giới 2018, ung thư đã gây ra 8.2 triệu ca tử vong. Toàn cầu và 14,1 triệu trường hợp mới. Khoảng 65% bệnh nhân sống ở các nước thu nhập thấp và trung bình. Việt Nam có hơn 300.000 bệnh nhân ung thư mỗi năm, khiến nước này trở thành một trong những quốc gia có tỷ lệ mắc ung thư cao nhất.

Bác sĩ Phạm Trường Giang và vợ từ Thành phố Hồ Chí Minh tại Hà Nội đã bị ung thư 16 năm. Trong ba năm huấn luyện của SCI, Tiến sĩ Giang đã tích cực tham gia vào các hoạt động cộng đồng và đi đến nhiều nơi để chia sẻ câu chuyện của mình để chia sẻ kinh nghiệm và năng lượng của mình với những người có cùng số phận và cải thiện tinh thần. Sự sống và cái chết giữa những người sống trong khu vực .

“Thực hành đóng vai trò quan trọng và giúp ngăn ngừa nhiều bệnh tật, bao gồm cả ung thư. Mọi người phải có ý thức bảo vệ sức khỏe của mình”, bác sĩ nói. Giang cho biết .

Tiến sĩ Giang (giữa) đã chụp ảnh sau khi tham dự sự kiện. Ảnh: Thúy An

Tom Baby và gia đình cũng đăng ký tham gia sự kiện từ rất sớm. Tom bị ung thư não khi 33 tháng tuổi và là người đi bộ trẻ nhất. Đối với Ha, mẹ Tom, thì mọi người đều có cơ hội chiến đấu với những chiến binh lạc quan và chiến đấu với nhau.

“Ung thư là một thử thách sớm”, tôi hy vọng Tom và các bệnh nhân ung thư khác sẽ có thể nói với cô Hà: “Chúng tôi có can đảm để vượt qua 5.000 bước để hạnh phúc.”

Gia đình Tom Baby đã cùng chúng tôi tham gia điều trị ung thư Nguyên nhân của bệnh nhân. Ảnh: Thúy An

“5.000 người không vui” đi bộ trong ngày cũng kết nối bệnh nhân ung thư với các cá nhân và tổ chức trong xã hội, chương trình cũng trao phần thưởng để khuyến khích những người tham gia, như những người chiến đấu với bệnh ung thư mạnh nhất, trẻ nhất Người chiến đấu với bệnh ung thư, gia đình hạnh phúc nhất … Kế hoạch này hoàn toàn không có bệnh, bệnh nhân ung thư và trẻ em dưới 10 tuổi, được SCI sử dụng để hỗ trợ tiền bán vé cho bệnh nhân ung thư tại Việt Nam.