Nay Phi La, trưởng phòng y tế Đăk Lăk cho biết, hai bệnh nhân mới ở xã Cù Rùa ở khu vực M’Drak là 24 và 8 tuổi, và đang được điều trị tại trung tâm y tế trong khu vực. Ngoài ra, có 2 trường hợp nhiễm bạch hầu trong khu vực đang chờ kết quả xét nghiệm. Ảnh: Ngọc TAG .

Cùng ngày, huyện Cu M’gar đăng ký một bé gái 4 tuổi ở làng Bling, thị trấn Cu M’gar. Bệnh phát triển vào ngày 10/7, với biểu hiện mệt mỏi, sốt cao và cổ họng đau đớn. Kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh và Dịch tễ học Trung ương ở Tây Nguyên xác định rằng em bé của cô dương tính với vi khuẩn bạch hầu. Hiện tại, bộ y tế đã thu thập mẫu của 20 liên hệ gần gũi, cách ly hơn 1.100 người trên khắp khu vực thương mại Bling và phun thuốc khử trùng.

Người ta đã được chọn dùng thuốc kháng sinh phòng ngừa. Sở y tế cũng tổ chức tiêm vắc-xin bạch hầu cho trẻ từ 2 tháng đến 24 tháng và 49 tháng tuổi trở lên. Do đó, trong hơn một tháng, 78 trường hợp đã được ghi nhận ở bốn tỉnh của Tây Nguyên. Bạch hầu, 3 người trong số họ đã chết. Có 28 trường hợp Đăk Nông, 24 trường hợp Kon Tum, 20 trường hợp Gia Lai và 6 trường hợp Đăk Lăk.