Phó giáo sư Lê Văn Quang, giám đốc mới của Bệnh viện K tại Hà Nội cho biết, định kiến ​​chống ung thư này không chỉ xuất hiện ở những người thiếu kiến ​​thức khoa học mà còn có vấn đề về giới. Giáo dục .

Ung thư xảy ra ở mọi khu vực, mỗi làng hay đơn vị đều có người. Khi các yếu tố nguy cơ tích lũy đủ thời gian để hình thành bệnh, hầu hết bệnh nhân đều trên 50 tuổi.

“Tỷ lệ mắc bệnh ung thư thường cao hơn ở các xã hội phát triển. Tuổi thọ của người dân liên quan đến mức độ công nghiệp hóa và lối sống. Điều này cho thấy hầu hết các bệnh ung thư là do lối sống chứ không phải do quả báo”, giáo sư Quảng Nói.

Thư của Ung bao gồm các tế bào tiếp xúc với chất gây ung thư và thiệt hại không thể đảo ngược đối với DNA của tế bào. Các tế bào bất thường nhân lên không kiểm soát, trốn tránh sự kiểm soát sinh lý bình thường, xâm chiếm và phá hủy các cơ quan xung quanh và được chuyển đến các cơ quan khác nhau của cơ thể con người.

– Từ môi trường, chế độ ăn uống là 80% nguyên nhân gây ung thư như hút thuốc lá. , Rượu, bức xạ ion hóa, tia cực tím … có nhiều lý do khác, chẳng hạn như di truyền, nhiễm virus. Nó có thể thay đổi và ngăn ngừa các yếu tố sinh học như hút thuốc, uống rượu, nhai trầu, lối sống ít vận động, thói quen ăn uống xấu, quan hệ tình dục không an toàn với HPV và vắc-xin viêm gan B không được tiêm phòng có thể gây nhiễm trùng và tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng mặt trời .. Một số yếu tố rủi ro không thể thay đổi, chẳng hạn như tuổi tác. Ảnh hưởng nội sinh, yếu tố di truyền và bệnh tật. Bạn càng lớn tuổi, khả năng chống lại bệnh tật của cơ thể càng yếu, bạn càng có nhiều cơ hội giữ liên lạc, bạn càng tích lũy được nhiều yếu tố rủi ro và bạn càng dễ bị ung thư.

Theo ông Quang, may mắn thay, ít hơn 10% bệnh ung thư là do các bệnh nội sinh, tổn thương di truyền và các nguyên nhân không thể đảo ngược trong cơ thể con người.

Trong một số trường hợp, bác sĩ không thể xác nhận nguyên nhân gây ung thư vì không thể nhớ lại tất cả các yếu tố và yếu tố nguy cơ mà bệnh nhân tiếp xúc trong cuộc sống. Do đó, nhiều người tin rằng họ bị trừng phạt vì những gì họ đã làm trong quá khứ hoặc trong quá khứ.

– Một quan niệm sai lầm phổ biến khác là “cấy ghép” ung thư có thể khiến bệnh lây lan nhanh chóng. Hậu quả của khái niệm chết sớm cũng rất nguy hiểm và có hại. Bệnh nhân cảm thấy sợ hãi, tránh phẫu thuật, thử thuốc và các loại thuốc khác. Khi bệnh nặng, họ được đưa đến bệnh viện. Thời gian điều trị vàng đã qua, và khả năng chữa khỏi bệnh thông qua phẫu thuật không còn tồn tại. Đối với hầu hết các loại ung thư, phẫu thuật là phương pháp điều trị quan trọng nhất để điều trị sớm cho bệnh nhân. Quang nói.

Ở người, ung thư bị hiểu lầm nhiều nhất được coi là “ung thư là án tử hình.” Sống trong một thời gian ngắn. Hậu quả của định kiến ​​này là tâm lý bi quan, buông bỏ. Tiến bộ y tế đã giúp nhiều người chữa khỏi hoặc kéo dài cuộc sống, tùy thuộc vào loại ung thư và giai đoạn bệnh. Nếu được phát hiện và điều trị nhanh chóng ở giai đoạn đầu, như ung thư tuyến giáp, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư ruột kết, v.v., hơn 90% .. Hiện tại, có rất nhiều bệnh nhân ở Bệnh viện K. Bệnh ung thư đã được chữa khỏi trong 10, 20 và 30 năm. — Phó giáo sư Lê Văn Quang khuyên mọi người nên thay đổi lối sống và phát hiện sớm ung thư. Ảnh: Hà Trần. – Bác sĩ Quang. Một lối sống lành mạnh được khuyến khích, đặc biệt đối với những người trên 40 tuổi cần sàng lọc ung thư sớm. Sau khi phát hiện ra bệnh, cần điều trị theo kế hoạch điều trị để tránh hiểu lầm và điều trị bằng miệng mà không cần khoa học. Ước tính nhiều hơn 300.000 người Việt Nam chống ung thư, ghi nhận gần 165.000 ca mắc mới và 115.000 ca tử vong mỗi năm. Trong số nam giới, ung thư phổi có tỷ lệ mắc và tử vong cao nhất, tiếp theo là ung thư dạ dày, gan và đại trực tràng. Ung thư, ung thư dạ dày và ung thư phổi tương ứng .

Tại Bệnh viện K, số người được khám và điều trị y tế vào đầu năm đã tăng 50% so với giai đoạn trước. 20-25%. Điều này cho thấy mọi người cũng biết nhiều hơn về khám định kỳ và kiểm tra không triệu chứng.