Bác sĩ Trương Quang Dinh, trưởng khoa Bệnh viện Nhi đồng của thành phố cho biết, từ Bệnh viện Nhi đồng 1, Trẻ em 2, Cho Ray, chấn thương chỉnh hình Thành phố Hồ Chí Minh, Mắt TP hơn 60 bác sĩ và gần 30 chuyên gia của Đại học Y khoa Hồ Chí Minh sẽ tham gia Phẫu thuật cốc dính. Nhóm đã tham khảo nhiều lần để lên kế hoạch phẫu thuật chi tiết để đảm bảo an toàn cho hai đứa trẻ.

Hoạt động chính phải kéo dài 12 giờ, từ 6 giờ sáng đến 3 giờ chiều. Hai đứa trẻ hiện 13 tháng tuổi, nặng 15 kg và chỉ số phát triển của chúng gần như bình thường. Chúng đủ khỏe mạnh để tách ra.

Theo bác sĩ, cả hai đều là anh em sinh đôi. Một bụng vùng chậu với xương chi cách nhau bởi các chi là cực kỳ hiếm.

Hai đứa trẻ Trúc Nhi và Dieu Nhi ở cùng nhau, được 13 tháng tuổi, sẽ ly thân vào ngày 15/7. Hình ảnh do bệnh viện cung cấp.

Bác sĩ chẩn đoán hình ảnh đã xác định rằng bụng của hai em bé này là phổ biến. Về tiêu hóa, hai đứa trẻ chia sẻ một phần hồi tràng, đại tràng và hậu môn. Liên quan đến hệ thống thận, em bé có hai bong bóng ở hai bên khoang bụng, và mỗi bàng quang bao gồm hai niệu quản của hai em bé được sinh thay vì cùng một em bé. Về cơ quan sinh dục, cả hai bé đều có tử cung âm đạo kép. Ngoài ra, hai bé có khớp mở và các khớp xương chậu được sắp xếp thành một vòng tròn .

Cặp song sinh Trúc Nhi, Dieu Nhi, ở quận 9 thành phố Hồ Chí Minh, sinh ngày 7 tháng 6 năm 2019 và kéo dài 33 tuần. . Người phụ nữ mang thai nặng 3,2 kg tại bệnh viện Hongwu. Sau khi sinh, hai em bé được chuyển đến bệnh viện trẻ em thành phố Lát để điều trị sinh non và nhẹ cân. Những đứa trẻ lớn lên theo chế độ ăn uống đặc biệt và đã được theo dõi trong bệnh viện kể từ khi sinh ra.

Bác sĩ đã tư vấn nhiều lần để chuẩn bị cho ca phẫu thuật. Hình ảnh do bệnh viện cung cấp.

Trong năm vừa qua, hai đứa trẻ gặp phải nhiều bất tiện do gắn bó. Khi được sáu tháng tuổi, cặp song sinh đã học cách ngồi, bò và thay phiên nhau học cách rút lui để luyện tập. Cha mẹ cô làm việc với các nhà trị liệu vật lý, bác sĩ và y tá để chăm sóc những việc nhỏ nhất trong các hoạt động hàng ngày của họ, chẳng hạn như thay tã, hút sữa và giữ cho khớp đặc biệt vệ sinh. .

Ước tính tỷ lệ sinh đôi dính vào nhau là một trong 200.000 trẻ em trên toàn thế giới. Trong số đó, chỉ có 6% bệnh thiếu máu cục bộ dính vào nhau.

Lê Phương